Người phụ nữ bị lột đồ: Mâu thuẫn tiền bạc...

(Tin tức pháp luật) - Liên quan đến chuyện vay mượn tiền bạc giữa bà Hà và bà Hiền, công an đang thẩm định lại chữ ký và các văn bản để làm rõ.

Liên quan đến vụ việc người phụ nữ bị hành hung có liên quan đến mâu thuẫn chuyện tiền bạc xảy ra trên địa bàn xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương, Nghệ An, hiện công an huyện đã vào cuộc điều tra làm rõ.

Người phụ nữ bị đánh, lột đồ được xác định là bà Đinh Thị Hà (52 tuổi, trú tại xã Thanh Giang). Theo phản ánh của bà Hà thì nguyên nhân vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn chuyện tiền bạc giữa bà và bà Đinh Thị Hiền (68 tuổi, hàng xóm bà Hà).

Sáng ngày 16/9, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Hoan - Chủ tịch UBND xã Thanh Giang xác nhận về vụ việc bà Hà bị nhóm người hành hung đánh đập.

Liên quan đến chuyện vay mượn tiền bạc giữa bà Hà và bà Hiền, công an đang thẩm định lại chữ ký và các văn bản để làm rõ.

Nguoi phu nu bi lot do: Mau thuan tien bac...
Nhóm người là con cháu bà Hiền đã xông đến đánh đập, lột đồ bà Hà.

"Ngay sau khi nhận được thông tin bà Hà bị nhóm phụ nữ đánh, lột đồ, công an xã đã xuống hiện trường. Sau đó công an đã yêu cầu bà Hà mặc chỉnh tề về trụ sở làm việc" -ông Hoan thông tin.

Theo vị Chủ tịch UBND xã Thanh Giang chia sẻ: "Cách đây 4-5 năm, một số người cũng làm đơn lên công an xã về việc cho bà Hà vay tiền nhưng không trả. Mới gần đây có thể giữa hai bên chưa có sự thỏa thuận thỏa đáng nên họ lại đứng lên tố cáo việc này. Còn chuyện bà Hà bị đánh chỉ là mâu thuẫn tiền bạc nợ nần với gia đình bà Hiền, mọi chuyện chờ công an điều tra làm rõ".

Được biết trước đó giữa 2 người phụ nữ này đã tố cáo lẫn nhau chuyện vay tiền nhưng không trả.

Cụ thể, trước đó bà Đinh Thị Hiền cũng đã có đơn tố cáo bà Đinh Thị Hà về việc bà Hà vay tiền nhiều năm qua nhưng không trả cho bà Hiền.

Theo tố cáo của bà Hiền, do có mối quan hệ họ hàng cũng như là hàng xóm láng giềng nên khi bà Hà đến vay tiền, bà Hiền đã cho người này vay số tiền 1,7 tỷ đồng. Vì tin tưởng nên khi vay tiền, giữa 2 người không viết giấy tờ gì để chứng minh và ràng buộc nhau.

Bà Hiền phản ánh thêm, khoảng thời gian sau đó, bà Hà đã "nhờ" bà Hiền ký vào 1 tờ giấy không rõ nội dung. Gần đây, bà Hiền mới biết rằng, tờ giấy bà đã ký trước đó là giấy vay nợ bà Hà số tiền 680 triệu đồng.

Nguoi phu nu bi lot do: Mau thuan tien bac...
Bà Hà bị thương phải nhập viện cấp cứu.

"Tôi ít học, lại già cả nên mê muội cho vay tiền mà không hề viết giấy tờ gì. Bà Hà còn lừa tôi ký vào tờ giấy, sau này tôi mới biết là giấy vay tiền. Từ chỗ là chủ nợ, tôi bỗng trở thành con nợ của bà ta.

Nhiều lần tôi đến nhà đòi tiền nhưng bà Hà không trả. Tôi đã viết đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng nhờ giúp đỡ. Số tiền bà Hà nói tôi vay của bà ấy 680 triệu đồng là không có thật", bà Hiền nói.

Khi bà Hiền gửi đơn lên cơ quan công an, do không có giấy tờ gì chứng minh nên cơ quan công an không thể xử lý.

Mới đây vào ngày 24/8, bà Hiền đã cùng người thân kéo nhau đến nhà bà Hà để đòi nợ. Rất đông người dân hiểu sự việc nên đã cùng đến để ủng hộ bà Hiền và theo dõi sự việc.

Sau khi bà Hiền có đơn tố cáo bà Hà, rất nhiều người dân trên địa bàn xã Thanh Giang cũng đã làm đơn tố cáo bà Hà về việc vay tiền nhưng không trả.

Bà Nguyễn Thị Vinh gửi đơn tố cáo bà Hà có vay của bà 8,5 triệu đồng vào năm 2011. Gần 10 năm trôi qua nhưng bà Hà vẫn không trả tiền cho bà Vinh dù đã đến nhà đòi rất nhiều lần.

Nguoi phu nu bi lot do: Mau thuan tien bac...
Nhiều người dân cũng đã làm đơn tố cáo bà Hà lừa đảo, vay tiền không trả.

Tương tự, bà Nguyễn Thị Ngọc (1 giáo viên về hưu sống tại xã Thanh Giang) cũng đã làm đơn tố cáo bà Hà cùng chồng vay 50 triệu đồng. Khi bà Ngọc đến nhà đòi thì bà Hà chỉ khẳng định vay 40 triệu đồng, còn 10 triệu đồng là không phải. Do không đòi được tiền, bà Ngọc đã làm đơn tố cáo bà Hà lên công an.

Mới đây, ông Trần Xuân Vỹ (75 tuổi, trú thị trấn huyện Thanh Chương) cũng đã kiện bà Hà ra Tòa án huyện Thanh Chương về việc tranh chấp hợp đồng đặt cọc.

Như thông tin trước đó, khoảng 11h ngày 7/9, khi bà Hà  đang đi làm tóc tại một cơ sở trên địa bàn xã Thanh Giang thì bất ngờ có một nhóm người, hầu hết là phụ nữ vào chửi bới rồi lao vào túm tóc, đánh đập.

Chưa dừng lại ở đó, các đối tượng này còn lột đồ, kéo lê bà đi dọc đường có nhiều người chứng kiến. Sự việc xảy ra khoảng 1 giờ đồng hồ, khi con trai bà Hà đến can ngăn, van xin thì nhóm người này mới dừng tay lại.

Vân Anh

Thứ Tư, 16/09/2020 13:33

Sự Kiện