Người đốt pháo trong đám cưới ra đầu thú nói gì?

(Tin tức pháp luật) - Ngày 7/3, An đã đến Công an huyện Sóc Sơn đầu thú và khai nhận cùng Khang đốt pháo tại đám cưới ở xã Phù Lỗ.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ đốt pháo trong đám cưới, ngày 9/3, Công an huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội cho biết, đối tượng Nguyễn Văn An (45 tuổi, trú tại tổ 15, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) đã đến đơn vị đầu thú cách đây hai ngày.

Có mặt tại cơ quan công an, An khai nhận đã cùng Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn) đốt pháo tại đám cưới ở xã Phù Lỗ. Sau đó An trở về nhà ở TP Lào Cai. Khi biết lực lượng công an đang điều tra vụ việc, An đã trốn khỏi nơi ở.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Sóc Sơn đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn An về hành vi gây rối trật tự công cộng để tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguoi dot phao trong dam cuoi ra dau thu noi gi?
Đối tượng An tại cơ quan công an. Ảnh: Infonet

Trước đó, ngày 4/3, Công an huyện Sóc Sơn cũng đã tạm giữ Trần Văn Khang để điều tra về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Tại cơ quan công an, Khang khai nhận đã mua 3 bánh, mỗi bánh dài 15m, tổng số tiền 4,3 triệu đồng. Việc rải pháo ra đường và treo dọc rạp cưới, đốt trước và sau khi đón dâu là do Khang thực hiện.

"Tài liệu điều tra chưa xác định chủ nhà có liên quan vụ việc", chỉ huy Công an huyện Sóc Sơn cho biết. Lực lượng chức năng đã khởi tố vụ án hình sự, truy nguồn gốc số pháo để điều tra.

Như đã đưa tin, trong đám cưới được tổ chức ngày 1/3, một người đàn ông rải cuộn pháo thành 3-4 dãy trước cửa nhà. Ngoài ra, dọc lối vào còn treo pháo khá dài.

Nguoi dot phao trong dam cuoi ra dau thu noi gi?
Xác pháo đỏ một góc đường trong vụ việc đốt pháo trái phép ở Sóc Sơn

Khi pháo nổ ngay sát đường quốc lộ, người dân và khách dự đám cưới đứng xung quanh xem, quay clip. Khói từ pháo bốc lên trắng xóa.

Tuy nhiên, khi nói về việc này, ông N. (chủ ngôi nhà ở khối 12, nơi pháo nổ trong đám cưới), cho biết hôm đó, ông bận tổ chức công việc cho con trai nên không nắm được lượng khách đến dự.

"Tôi đã quán triệt từ trước, không được làm những việc như thế", ông N. nói và cho hay bản thân có nghe đến việc khách ở đám cưới đốt pháo nhưng ông không rõ ai đốt.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Ba, 10/03/2020 07:53

Sự Kiện