Người đẹp chiếm đoạt trên 50 tỷ đồng: Tiêu tiền như nước?

(Tin tức pháp luật) - Theo một người dân nhận xét, người phụ nữ chiếm đoạt 50 tỷ đồng tiêu tiền như nước.

Từ khoảng tháng 10/2018 đến tháng 10/2021, với thủ đoạn dùng lãi suất cao để thuyết phục người khác cho mình vay tiền, Nông Thị Phượng (43 tuổi, trú tại Tổ 8, phường Tân Giang, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) đã lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt trên 50 tỷ đồng từ một số cá nhân trong và ngoài tỉnh Cao Bằng. 

Nhận xét về người phụ nữ này, một cán bộ phường Tân Giang, đồng thời cũng từng học cùng Phượng cho biết: "Phượng là người gốc ở phường Tân Giang và làm nghề bảo hiểm nhưng Phượng đã đi khỏi địa phương gần 20 năm nay. Hiện trên địa bàn chỉ có em trai của Phượng sinh sống.

Gia đình Phượng cơ bản đàng hoàng, bố mẹ đều là công nhân viên chức về hưu, kinh tế gia đình ổn định. Bản thân Phượng hồi còn đi học cũng được nhận xét là người có ngoài hình ưa nhìn, nhanh nhẹn, học tốt và không chơi bời, đàn đúm lêu lổng. Vậy nên mới đây nghe tin Phường lừa đảo tôi cũng khá bất ngờ".

Nguoi dep chiem doat tren 50 ty dong: Tieu tien nhu nuoc?
Đối tượng Nông Thị Phượng bị bắt về hành vi lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản.

Theo cán bộ này thông tin, sau khi lấy chồng thì hầu như rất ít người gặp lại Phượng về lại địa phương. Tuy nhiên nhiều người biết đến Phượng ở ngoài xã hội và cho biết Phương tiêu tiền như nước.

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Cao Bằng nhận được đơn tố cáo của nhiều người dân về việc bị Phượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt số tiền lớn để chi tiêu cá nhân.

Theo cơ quan công an, Phượng đã dùng tiền của người vay sau để trả cho người vay trước, khi số nợ lên cao, bị chủ nợ tố cáo, Phượng liên kết với một số đối tượng khác để trả nợ bằng bất động sản, nhưng thổi giá bất động sản lên cao, vừa xử lý được nợ, vừa thu được khoản tiền chênh lệch để chia nhau. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Thu Trà

Thứ Hai, 25/10/2021 07:27

Sự Kiện