Ngư dân bị bắn chết: Hàng tháng gửi tiền nuôi bố mẹ

(Tin tức pháp luật) - Thanh niên bị bắn chết khi đang đánh bắt cá được nhận xét là người chăm chỉ, làm được bao nhiêu đều gửi về nuôi bố mẹ già.

Ngư dân bị bắn chết là Nguyễn Ngọc Khởi (23 tuổi, ngụ ấp Tân Đời, xã Vĩnh Tuy, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang).

Chiều 4/11, trao đổi với PV, anh Nguyễn Trường Giang (anh trai của nạn nhân) cho biết: "Hiện công an chưa cung cấp thông tin về nguyên nhân đẫn dến cái chết của em trai tôi.

Có người nói nhìn thấy em trai tôi bị bắn vào ngực. Khi đưa thi thể em trai tôi về, gia đình cũng không phát hiện thêm vết thương nào, đầu em tôi cũng không bị chảy máu.

Trước đó, gia đình nhận được tin báo từ chủ ghe nhưng họ chỉ nói em tôi bị cướp biển bắn chết chứ không nói thêm điều gì. Đến những người làm cùng thuyền với em trai tôi cũng không muốn kể lại sự việc cho gia đình nghe khiến gia đình rất sốt ruột, chỉ mong công an sớm điều tra về nguyên nhân dẫn đến cái chết của em".

Theo anh Giang, gia đình anh có đông anh chị em nhưng hiện tất cả đã lập gia đình hết, chỉ còn mình Khởi vẫn độc thân.

Ngu dan bi ban chet: Hang thang gui tien nuoi bo me
Thi thể ngư dân Nguyễn Ngọc Khởi (Ảnh TT)

"Trước đó Khởi đi học đến lớp 7-8 thì Khởi bỏ học do gia đình khó khăn, thương bố mẹ già Khởi chăm chỉ chịu khó làm ăn. Khởi ra khơi làm thuê cho người ta được hơn 1 năm, khi nào thuyền về thì Khởi mới về qua nhà.

Ngoài chi phí ăn uống sinh hoạt ra, còn bao nhiêu tiền Khởi đều đem về nuôi bố mẹ già. Có khi về nhà Khởi đem về được 4-5 triệu đồng đều đưa cho bố mẹ tôi hết. Cái chết của Khởi khiến bố mẹ tôi rất suy sụp" - anh Giang nói.

Như thông tin trước đó, ngày 2/11, tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang, cho biết một ngư dân của tỉnh này đã bị bắn chết khi đang đánh bắt trên vùng biển giáp biên của Việt Nam.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy ngư dân Nguyễn Ngọc Khởi tử vong do bị trúng đạn.

Bước đầu, ông Lê Ngọc Hiền (43 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) - thuyền trưởng tàu cá số hiệu KG-90785TC - trình báo trong lúc tàu đang đánh cá thì bất ngờ bị một chiếc tàu chưa rõ của nước nào tấn công bằng súng.

Trong lúc quay tàu tháo chạy thì anh Khởi - ngư dân trên tàu - không may trúng đạn tử vong. Thuyền trưởng Hiền ngay lập tức cho tàu vào bờ trình báo tại Đồn biên phòng Xẻo Nhàu (huyện An Minh, Kiên Giang).

Thùy Trang

Thứ Ba, 05/11/2019 09:21

Sự Kiện