Nghi vợ ngoại tình, chồng hẹn gặp, cướp tài sản tình địch

(Tin tức pháp luật) - Người chồng đọc được tin nhắn ở Faceook, Zalo và bảo vợ gọi gặp người đàn ông nghi ngoại tình rồi lên phương án cướp tài sản.

Ngày 21/1, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Hoàng Vương (30 tuổi) và Trần Ngọc Sơn (26 tuổi, đều trú tại thôn 4, xã Quảng Thạch, huyện Quảng Trạch) về hành vi cướp tài sản. Nạn nhân là anh Trần Thế Anh (ngụ xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch). Anh Vương nghi vợ có tình cảm với Anh nên đã cướp tài sản của nạn nhân.

Chiều ngày 21/1, trao đổi với PV, Trưởng thôn 4 (nơi gia đình Vương sinh sống) cho biết: "Vương đi Đài Loan (Trung Quốc) làm việc được hơn 1 năm nay, mới đây anh Vương trở về địa phương ăn Tết rồi xảy ra chuyện. Trong thời gian Vương đi nước ngoài làm việc thì vợ con Vương về nhà ngoại ở địa phương khác sống. Thời gian sinh sống ở địa phương, hai vợ chồng Vương ít xảy a mâu thuẫn. Sau khi Vương bị bắt vì cướp tài sản thì người dân địa phương mới biết.

Anh Vương khi còn ở nhà cũng hiền từ, không gây gổ với ai, có thể nghe tin vợ ngoại tình nên mới xảy ra chuyện. Gia đình anh Vương thuộc hộ cận nghèo ở địa phương, sau khi đi Đài Loan làm việc không rõ vợ chồng anh Vương đã trả hết nợ chưa".

Nghi vo ngoai tinh, chong hen gap, cuop tai san tinh dich
Đối tượng Hoàng Vương (áo phòng đen) và Trần Ngọc Sơn tại cơ quan công an

Nhận xét thêm về gia đình này, một người dân trong xã thông tin: "Sau khi xảy ra chuyện, hiện vợ anh Vương đã khóa Facebook rồi. Chuyện ngoại tình chỉ có người trong cuộc nắm rõ, ở địa phương không ai biết thông tin này.

Sau khi xảy ra sự việc, vợ cho biết do chồng hack Facebook, Zalo nên đọc được tin nhắn giữa vợ với người đàn ông khác. Hôm sau khi vợ đi bán hàng, anh Vương có bảo vợ hẹn gặp người đàn ông trên chứ chị vợ cũng không biết hẹn gặp làm gì.

Do Vương nhỏ người, sợ bị uy hiếp nên trước khi đi Vương có rủ thêm hai người cháu đi cùng và dặn mọi chuyện để mình lo hết. Bản thân những thanh niên đi cùng Vương không biết kế hoạch của Vương. Do nảy sinh lòng tham nên Vương đã cướp tài sản của người khác".

Theo người dân sống gần nhà Vương, sau khi Vương bị bắt, vợ Vương khóc lóc lên thăm chồng. Tại trụ sở công an, Vương cũng ra nói chuyện an ủi vợ.

"Ở địa phương kinh tế gia đình Vương còn nhiều khó khăn. Vương đi Đài Loan được hơn 1 năm, lương cũng bấp bênh nên hiện gia đình vẫn chưa trả hết nợ. Vương vừa bay từ Đài Loan về đêm hôm trước thì hôm sau xảy ra chuyện như vậy nên chị vợ cũng không biết kế hoạch của chồng" -người dân này nói.

Theo điều tra ban đầu, anh Trần Thế Anh có mối quan hệ tình cảm với chị Trần Thị Hoài là vợ của Vương.

Khi biết vợ mình có quan hệ với Trần Thế Anh nên Vương chủ động nhắn tin hẹn đối phương đến tại phường Quảng Phong, thị xã Ba Đồn để nói chuyện.

Khi gặp anh Anh, Vương đã dùng tay đánh vào mặt và dùng roi điện, dao bấm đe dọa người đàn ông này. Sau đó, Vương đã ép đối phương phải đưa thẻ ATM cho đối tượng Trần Ngọc Sơn (bạn Vương) đi rút tiền.

Khi rút được số tiền 15 triệu đồng, Sơn đã lấy 10 triệu để trừ số tiền mà Vương còn nợ mình trước đó và đưa cho Vương 5 triệu còn lại.

Chưa dừng lại, Vương còn yêu cầu anh Trần Thế Anh viết giấy bán xe máy với số tiền 20 triệu đồng và viết thêm giấy “bồi thường thiệt hại” cho gia đình Hoàng Vương số tiền 20 triệu đồng, rồi gọi xe taxi đưa nạn nhân về.

Nhận được trình báo, Công an thị xã Ba Đồn đã nhanh chóng triệu tập các đối tượng có liên quan để làm rõ. Tại cơ quan công an, bước đầu cả Vương và Sơn đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Thanh Thanh

Thứ Tư, 22/01/2020 08:58

Sự Kiện