Ngân 98 bị lộ clip nhạy cảm, không báo công an

(Tin tức pháp luật) - Hot girl Ngân 98 mới mất điện thoại và cô lo lắng sợ clip nhạy cảm trong điện thoại lộ ra ngoài ảnh hưởng đến gia đình nhưng...

Mới đây, hot girl Ngân 98 (tên thật là Võ Thị Ngọc Ngân)– người tình cũ nhạc sĩ Lương Bằng Quang khiến nhiều người ngạc nhiên khi chia sẻ một bài viết nói về việc cô bị tung clip nhạy cảm trong điện thoại bị cướp trên trang cá nhân.

Được biết trước đó hot girl này đã bị cướp điện thoại mà bên trong chứa nhiều hình ảnh và clip riêng tư. Ngay sau đó Ngân 98 liên tục bị kẻ xấu nhắn tin để tống tiền, có người đưa ra con số 300 triệu đồng để tống tiền cô.

Đồng thời, Ngân 98 tiết lộ rằng đoạn clip bị tung lên web lạ là đoạn clip quay một mình cô và cô sợ gia đình mình sẽ thấy và sốc.

Trước những tin nhắn tống tiền được người đẹp chia sẻ, nhiều người thắc mắc đặt ra câu hỏi vì sao người đẹp không báo công an dù bị tống tiền, có người cho rằng cô cố tình tạo phốt để PR cho bản thân.

Ngan 98 bi lo clip nhay cam, khong bao cong an
Ngân 98 thường bị chỉ trích vì hình ảnh khoe thân quá đà nhưng việc lộ clip nóng Ngân 98 cũng khiến nhiều người thấy lạ vì không trình báo dù bị tống tiền.

Nhìn nhận việc người bị hại không báo công an, luật sư Trương Xuân Tám nói: "Nạn nhân không báo công an có thể hiểu người đó muốn hạn chế thông tin lọt ra bên ngoài hoặc cũng có thể nạn nhân chưa tin tưởng cơ quan chức năng.

Việc bị hại không báo công an can thiệp cũng không có gì sai bởi người đó tự chịu trách nhiệm về hành động của mình.

Trong trường hợp đối tượng lợi dụng yêu cầu bị hại đưa tiền để đổi lại điện thoại thì người đó sẽ bị xử lý về hành vi lợi dụng, cưỡng đoạt tài sản. Nếu đối tượng lợi dụng tung clip nhạy cảm của nạn nhân để tung lên mạng là hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy và cần phải xử lý. Trong trường hợp này, nếu nạn nhân không trình báo nhưng công an biết vẫn có thể xử lý".

Theo luật sư Tám, việc trình báo công an khi bị đe dọa, tống tiền hoàn toàn là quyền của nạn nhân. Nếu công an họ biết được có sự việc vậy vẫn có thể có quyền, trách nhiệm can thiệp vì đây là hành vi tống tiền. Tuy nhiên công an họ không bắt buộc phải biết sự việc này, nếu không ai trình báo thì công an sẽ không thể biết được.

"Theo tôi trong những trường hợp như vậy, bị hại nên trình báo công an xử lý bởi những hành vi này sẽ đe dọa và làm nhiễu xã hội" -luật sư Tám nói.

Ngan 98 bi lo clip nhay cam, khong bao cong an
Tin nhắn tống tiền Ngân 98 nhận được

Bên cạnh đó, luật sư cũng cho rằng trong sự việc trên, có thể cô gái đang PR cho bản thân qua câu chuyện này. Tuy nhiên dù là PR thì phải dựa trên câu chuyện có thật, nếu câu chuyện là bịa đặt sẽ đem lại tác dụng ngược lại và bị xã hội phê phán. Những người bịa đặt thông tin làm thông tin nhiễu sẽ bị công an xử lý về mặt hành chính.

Trước đó, trao đổi với báo chí, hotgirl kể điện thoại của cô bị mất và chiếc điện thoại đó cô không cài mật khẩu.

"Bên trong có ảnh riêng tư của tôi và bạn trai cũ. Kẻ lấy trộm điện thoại đã tạo nhiều tài khoản Facebook, gửi các hình ảnh cho tôi và đòi tống tiền" -Ngân 98 kể.

Theo lời hotgirl, có người đưa ra con số 300 triệu đồng để tống tiền cô. Theo điều kiện, nếu người đẹp hoàn tất chuyển khoản thì cô sẽ nhận lại được điện thoại bị mất, đồng thời các ảnh, clip nhạy cảm sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Trước những tin nhắn tống tiền nhưng người đẹp không nghĩ đến việc nhờ cơ quan chức năng vào cuộc để bảo vệ mình. Cô mình tự giải quyết được vấn đề này. Người đẹp cho rằng chuyện cũng không có gì to tát.

Nói về việc bị tung clip nhạy cảm, tình cũ Lương Bằng Quang cho biết kẻ tống tiền đã đăng clip nhạy cảm của cô lên một trang web lạ vì cô không chịu thực hiện yêu cầu của họ.

Thấy trộm đang hành động từ tối nhưng về nhà mới báo công an

Trước đó công an huyện Bình Chánh cũng nhận được trình báo của ca sĩ Nhật Kim về việc bị trộm dùng xà beng cạy 2 két sắt lấy 5 tỷ đồng trong biệt thự.

Tối ngày 14/7, ca sĩ Nhật Kim Anh đang trên đường từ Cần Thơ về TPHCM và xem camera an ninh từ điện thoại thì phát hiện biệt thự của mình bị trộm đột nhập.

Khi về tới căn biệt thự, nữ ca sĩ kiểm tra và phát hiện bị mất nhiều tài sản như: vàng, kim cương, tiền… nên trình báo công an.

Nữ ca sĩ cho hay, tài sản bị mất trộm gồm: 100 lượng vàng SJC, nhẫn kim cương và 500 triệu đồng tiền mặt, tổng trị giá hơn 5 tỷ đồng.

Thanh Thanh

Thứ Ba, 17/09/2019 14:00

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện