Nam sinh tử vong tại trường: Bị bạn đấm vào đầu, gáy

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ nam sinh tử vong tại trường, trước đó nạn nhân bị bạn lao vào đấm hai, ba phát vào vùng đầu, gáy khiến nạn nhân ngã khuỵu.

Nam sinh lớp 9 tử vong tại trường được xác định là em N.V.V. (13 tuổi, lớp 9D, trường THCS Châu Giang, TX Duy Tiên, Hà Nam).

Trước đó khoảng 9h ngày 26/11, trong giờ ra chơi, em Nguyễn Văn V  xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Tiến Đạt (13 tuổi, trú tại phường Châu Giang) học cùng trường.

Lúc này, Đạt cầm một viên đá ném trúng người em V. Thấy vậy, V. bực tức lấy một viên gạch ném mạnh xuống đất để hù doạ và bị Đạt lao vào đấm hai, ba phát vào vùng đầu, gáy của V. khiến nạn nhân ngã khuỵ. V. sau đó gượng dậy đi được vài mét thì ngã gục xuống đất.

Phát hiện sự việc, các thầy cô giáo đã đưa nạn nhân vào phòng y tế của trường sơ cứu rồi đưa sang Trạm y tế phường Châu Giang nhưng khoảng 30 phút sau em V. đã tử vong.

Nam sinh tu vong tai truong: Bi ban dam vao dau, gay
Hiện trường vụ việc

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan công an đã nhanh chóng tiếp cận các nhân chứng và đưa Đạt về cơ quan để lấy lời khai. Bước đầu Đạt đã thừa nhận việc có đánh 2 – 3 phát vào vùng đầu, bụng của bạn học cùng lớp bằng tay, không có hung khí.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Công an thị xã Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Tiến Đạt để làm rõ hành vi "cố ý gây thương tích dẫn đến chết người".

"Sự việc xảy ra chỉ là mâu thuẫn bột phát giữa hai học sinh, không ai mong muốn. Em Đạt và V. đều còn nhỏ tuổi, chưa nhận thức được các hành vi của mình", vị lãnh đạo nói.

Nhận xét về gia đình em V, ông Nguyễn Văn Thất - Chủ tịch UBND phường Châu Giang cho biết, gia đình em V thuộc hộ cận nghèo của thôn, bố mẹ làm nông, hai chị gái đã đi lấy chồng.  Gia đình em có quan hệ tốt với hàng xóm, láng giềng, không có xích mích, mâu thuẫn. Gia đình em Đạt cũng ở cùng phường, bố làm phụ hồ, mẹ đi làm nông, hoàn cảnh gia đình bình thường.
 
Sáng ngày 27/11, 42 học sinh lớp 9D của trường THCS Châu Giang đã đến nhà học sinh Nguyễn Văn V để tiễn biệt bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.

Vừa mới nhận lớp 9D từ đầu năm, cô giáo chủ nhiệm của V cho biết, nam sinh có lực học trung bình khá, tính tình vui vẻ, hòa đồng và luôn được các bạn bè, thầy cô yêu quý.

“Đây là sự việc hy hữu và lần đầu tiên xảy ra tại trường, trước đó cả em V và Đạt đều có chơi thân với nhau, chắc do có hiểu lầm nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc này. Sự ra đi của em V khiến bạn bè, thầy cô đều bàng hoàng. Chiều nay (27/11), chúng tôi đưa tiễn em về nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang của thôn Du My” - nữ giáo viên chủ nhiệm nghẹn lời.

Thu Thanh (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 28/11/2020 07:34

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện