Nam sinh bị bạn đánh vỡ sọ não: Tổn thương 49%

(Tin tức pháp luật) - Ông T cho biết, con ông bị bạn cùng trường đánh vỡ sọ não có tổng tỉ lệ tổn thương cơ thể lên tới 49%.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ nam sinh bị bạn đánh vỡ sọ não, ngày 3/3, trao đổi với PV, ông Nguyễn Đình Bảy, Hiệu trưởng Trường THPT Lang Chánh (huyện miền núi Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, em Phan Thanh L, 17 tuổi, nam sinh lớp 11A6 đã đi học lại sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2021.

"Đây là sự việc không ai mong muốn và nhà trường sẽ làm theo đúng quy định của ngành giáo dục, còn việc điều tra như nào là của cơ quan công an. Hiện các em đánh bạn L cũng vẫn đi học bình thường", ông Bảy cho biết.

Nam sinh bi ban danh vo so nao: Ton thuong 49%
Nam sinh Phan Thanh L. bị bạn học đánh vỡ sọ. Ảnh: Báo Giao thông

Theo ông Bảy, nam sinh Nguyễn Bá Th, học sinh lớp 11A5 Trường THPT Lang Chánh đã có bản tường trình thừa nhận mình là người đánh em L.

"Trong bản tường trình em Th cũng nói là trước khi đánh em L, có nghe em Vi Tuấn A (học cùng lớp với nạn nhân) gọi điện hay nhắn tin, nội dung thế nào công an đang làm", ông Bảy cho biết thêm.

Cũng theo ông Bảy, từ trước đến nay giữa em L với em Th không có mâu thuẫn, xích mích nào do 2 em học khác lớp. Giáo viên chủ nhiệm lớp em L báo lại là trước đó, L có nhắc nhở bạn Tuấn A về  nề nếp trong lớp học chứ không có mâu thuẫn gì lớn.

Nói về việc này, cùng ngày, theo thông tin trên báo chí, ông Phan Thanh T. (ngụ thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh) cho biết, gia  đình ông đã nhận được thông báo kết luận giám định từ Công an huyện Lang Chánh về việc con ông là Phan Thanh L. bị bạn học cùng trường đánh vỡ sọ não hôm 14/1.

Cụ thể, theo thông báo, tại thời điểm giám định pháp y về thương tích, tổng tỷ lệ phần trăm tổn thương cơ thể do thương tích gây nên đối với Phan Thanh L. được tính theo phương pháp xác định tỉ lệ phần trăm tổn thương cơ thể là 49%.

"Phía công an cũng có thông tin với gia đình là sau khi có kết quả giám định sẽ tiến hành các bước tiếp như khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Tuy nhiên, các anh ấy nói phải xin ý kiến tỉnh.

Mong sự việc sẽ được xử lý nghiêm minh, với tỉ lệ thương tật lớn như vậy, chúng tôi rất lo lắng cho sức khỏe của cháu, hiện cháu đã đi học trở lại, tuy nhiên cánh tay phải cử động rất khó khăn và cháu còn phải chờ đủ thời gian ổn định sức khỏe để tiếp hành ghép vỏ não"- người thân nam sinh L. thông tin.

Trước đó, vào khoảng 11h30 ngày 14/1, khi L. vừa tan học ra về tới cổng trường thì bất ngờ bị Nguyễn Bá Th. cầm một cây gậy sắt vụt thẳng vào đầu trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác. Em L. sau đó được đưa lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cấp cứu. Qua chẩn đoán, em L. bị vỡ sọ não.

Mai Thùy

Thứ Năm, 04/03/2021 07:40

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện