Mua xăng đến công ty người tình đốt chứng minh tình yêu

(Tin tức pháp luật) - Do ghen tuông nên người phụ nữ mang 35 lít xăng đến công ty người tình với ý định tự thiêu để chứng minh tình yêu.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án sang VKS cùng cấp đề nghị truy tố bị can Võ Thị Mộng (37 tuổi, quê tỉnh Cà Mau) về tội Buôn lậu và Hủy hoại tài sản.

Trong hành vi phóng hoả đốt công ty người tình, Mộng đã gây thiệt hại nhiều tài sản chứa trong kho của công ty Mỏ Cày Đỏ, trụ sở tại quận 12, Tp.HCM.

Theo đó, khoảng năm 2014, Mộng quen biết anh Nguyễn Tiến D. (45 tuổi), ngụ tỉnh Hà Nam khi anh này làm việc tại Hàn Quốc. Sau đó, anh D. về Việt Nam và chung sống với Mộng như vợ chồng tại nhà không số thuộc phường Thới An, quận 12, Tp.HCM. Đến tháng 8/2020, Mộng thuê nhà ở riêng để ở.

Khoảng 20h30 ngày 15/8/2020, Mộng gọi điện cho anh D. để nói chuyện nhưng anh này không nghe nên đã điều khiển xe máy về nhà. Do ghen tuông, Mộng điều khiển xe máy đến Công ty TNHH Mỏ Cày Đỏ tìm anh D.

Mua xang den cong ty nguoi tinh dot chung minh tinh yeu
Võ Thị Mộng và hiện trường vụ án

Khi đến nơi, thấy cửa công ty khóa bên trong nên Mộng gọi cửa nhưng không có người trả lời.

Sau đó, Mộng dựng xe trước cổng công ty, rồi leo lên yên và dùng chân đạp vào ổ khóa cửa cổng để vào trong thì phát hiện không có người và cũng không mở đèn. Mộng liền bật công tắc điện và đi tìm D nhưng không gặp. Lúc này, Mộng nhìn thấy ĐTDĐ Samsung của D nên mở ra xem rồi bỏ lại trong công ty.

Đến khoảng 23 giờ, Mộng sử dụng ứng dụng Google tìm thợ cắt ổ khóa và thuê người thợ đến Công ty cắt 2 ổ khóa cửa với số tiền công 300.000 đồng. Sau đó, Mộng lấy 2 can nhựa (loại 5 lít) có sẵn tại công ty, rồi điều khiển xe máy đến các khách sạn ở P.Thới An để tìm D nhưng không gặp.

Bất chợt Mộng nghĩ sẽ mua xăng về tự thiêu tại công ty của Dũng nhằm chứng minh tình yêu của mình. Đến 0 giờ 30 ngày 16/8/2020, Mộng chạy xe máy đến kiốt số 07 đường Nguyễn Ảnh Thủ (KP1, P.Hiệp Thành) mua 5 bình nước suối Lavi (loại 5 lít) và cái bật lửa. Mộng đổ hết nước trong 5 bình nước ra lấy vỏ bình rồi chạy đến cây xăng Hưng Thịnh (đường Lê Văn Khương, KP1, P.Thới An) mua đầy 5 bình xăng.

Sau đó Mộng mang xăng về đổ hết vào kho của Công ty Mỏ Cày Đỏ rồi châm lửa đốt. Tuy nhiên khi thấy lửa cháy dữ dội, Mộng hoảng sợ bỏ chạy về khách sạn. Vụ hỏa hoạn trên đã thiêu rụi toàn bộ dây chuyền phục vụ sản xuất và hệ thống máy tính bàn của Công ty Mỏ Cày Đỏ, ước tính thiệt hại khoảng 5 tỷ đồng

Chiều 16/8/2020, Mộng bị bắt khi trở về nhà trọ lấy đồ. Tại cơ quan điều tra, Mộng khai việc phóng hoả xuất phát từ việc ghen tuông mù quáng chứ không thù oán với ai và công ty này.

Ngoài ra, Mộng còn có hành vi nhập khẩu trái phép 133 máy tính xách tay có dấu hiệu buôn lậu nhưng hiện vụ án đã được tách ra xử lý riêng, không xử lý trong cùng vụ án.

Thu Hà (Tổng hợp)

Thứ Năm, 28/10/2021 09:10

Sự Kiện