Mr Đàm và Phương Hằng tố nhau: Sẽ gộp điều tra nếu...

(Tin tức pháp luật) - Luật sư cho rằng nếu sau quá trình xác minh những nội dung bà Phương Hằng và Mr Đàm tố cáo nhau là đúng sẽ gộp lại điều tra.

Giữa tháng 8/2021, Đàm Vĩnh Hưng liên tục lên tiếng và thông báo quyết làm căng khi bị bà chủ Đại Nam - Nguyễn Phương Hằng tung ra những thông tin ảnh hưởng đến danh dự, uy tín.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cùng một số nghệ sĩ đã gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi vu khống, làm nhục người khác, đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông.

Sau khi xem xét nội dung đơn, Công an TP.HCM đã chuyển đơn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho Công an tỉnh Bình Dương để giải quyết theo quy định.

Tuy nhiên, đến ngày 13/10, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM cho biết đã chuyển đơn tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng (CEO Công ty CP Đại Nam) đến Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP HCM để xem xét và giải quyết theo thẩm quyền.

Còn bà Nguyễn Phương Hằng đã có đơn tố cáo ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ngụ quận 10) có dấu hiệu chiếm dụng tiền từ thiện trái phép thông qua việc dùng tài khoản cá nhân vận động từ thiện.

Nhận định trước vụ việc trên, luật sư Nguyễn Hoàng Tiến cho rằng đây chỉ là giai đoạn giải quyết đơn tố cáo nên trong thời gian này nếu cơ quan điều tra nào nhận được đơn tố cáo tội phạm của hai người khác nhau sẽ tiến hành xác minh, không trái pháp luật.

Nếu sau khi xác minh xác định đơn tố cáo của bà Phương Hằng là sai thì họ chuyển về Bình Dương thụ lý, nếu đơn tố cáo của bà Hằng là đúng Công an TP HCM sẽ khởi tố vụ việc có dấu hiệu hành vi lợi dụng và chiếm đoạt tài sản. Với việc tố cáo của Đàm Vĩnh Hương cũng tương tự.

Luật sư Tiến nhấn mạnh, công an sẽ tiến hành gộp hai vụ việc làm một để điều tra khi xác định những lời tố cáo của Đàm Vĩnh Hưng và Phương Hằng là đúng, có căn cứ. Còn nếu sau khi xác minh xác định những lời tố cáo của hai cá nhân trên không đúng công an sẽ trả lời vụ việc.

Được biết giữa ồn ào của vụ việc, chiều ngày 13/10, trên trang Facebook cá nhân, Đàm Vĩnh Hưng cập nhật về quá trình đang làm việc với các cơ quan chức năng để bảo vệ mình trước những thông tin vu khống, xuyên tạc, tiêu cực về chuyện từ thiện.

Mr Dam va Phuong Hang to nhau: Se gop dieu tra neu...
Đàm Vĩnh Hưng đã đến cơ quan chức năng để làm việc

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng viết: "Hiện tại, Hưng đã có buổi làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra của Bộ Công an (C02) và đã cung cấp hồ sơ tài liệu theo yêu cầu của điều tra viên.

Ngoài ra, Cơ quan cảnh sát điều tra  Công an Tỉnh Bình Dương (PC01) đã mời Hưng lên làm rõ các nội dung của đơn mà Hưng tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng với nhiều tội danh .Tại buổi làm việc Hưng cũng đã cung cấp  đầy đủ bằng chứng cho nội dung  tố cáo của mình đến PC01, Công an tỉnh Bình Dương.

Các buổi làm việc đều diễn ra rất khách quan, đúng pháp luật. Điều đáng mừng là mọi việc đang dần sáng tỏ, cơ quan điều tra cũng trao đổi rõ ràng quan điểm sẽ làm việc chí công vô tư và quyết liệt điều tra để sớm có kết quả.

Hưng được điều tra viên giải thích rất cụ thể về quá trình giải quyết đơn thư tố cáo phải tuân thủ quy trình tố tụng vì vậy mọi tài liệu chứng cứ phải được thu thập và xác minh theo đúng quy định pháp luật nên phải có trình tự và thời gian nhất định".

Nam ca sĩ cũng khẳng định rằng, khi cơ quan điều tra đã vào cuộc, thì chắc chắn câu chuyện này sẽ nhanh chóng được làm rõ.

Còn trong đơn tố cáo của bà Hằng, nữ doanh nhân cho rằng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã không minh bạch, không công khai, công bố kịp thời rõ ràng chứng cứ sử dụng nguồn tiền quyên góp.

Trong đơn, bà Nguyễn Phương Hằng nêu rõ hành động của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có nét tương đồng với việc "ngâm" tiền từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh, xâm hại đến quyền lợi chính đáng của người ủng hộ từ thiện.

Thu Trà

Thứ Năm, 14/10/2021 14:00

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện