Một tiếp viên Vietnam Airlines bị nghi liên quan buôn lậu

(Tin tức pháp luật) - Cơ quan chức năng Q.Tân Bình, TP.HCM đã làm việc với tiếp viên N.T.T.H. của hãng Vietnam Airlines vì nghi ngờ có liên quan đến buôn lậu hàng hóa.

Ngày 3/1/2020, hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines xác nhận, một nữ tiếp viên N.T.T.H. đã làm việc với cơ quan chức năng Q. Tân Bình, TP. HCM vào ngày 2/1/2020 để làm rõ nghi vấn lưu trữ hàng hóa không rõ nguồn gốc.

Tại thời điểm làm việc, tiếp viên H. không trong thời gian làm việc ở Vietnam Airlines. 

Hiện tại, tiếp viên N.T.T.H. đã trở về nhà sau khi kết thúc làm việc với các bên liên quan.

Mot tiep vien Vietnam Airlines bi nghi lien quan buon lau
Ảnh minh họa.

Vietnam Airlines vẫn đang tiếp tục theo dõi thông tin, kết luận chính thức từ cơ quan chức năng và sẵn sàng hợp tác khi có yêu cầu. Hãng khẳng định sẽ không bao che, tránh né và kiên quyết xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm quy định của pháp luật, nội quy lao động và sẵn sàng cung cấp các thông tin chính xác, kịp thời dựa trên các nguồn tin xác thực.

Theo nhiều tờ báo trong nước đưa tin, H. là nữ tiếp viên trưởng của Vietnam Airlines. Người này bị nghi có hành vi buôn lậu thuốc lá, dầu xoa bóp từ Nhật Bản về Việt Nam.

Khoảng 19h ngày 2/1, lực lượng Cảnh sát kinh tế, Công an quận Tân Bình, phát hiện nữ tiếp viên H. trên chuyến bay số hiệu VN135 từ Đà Nẵng vào TP.HCM mang theo vali có biểu hiện nghi vấn nên giữ lại kiểm tra.

Cảnh sát phát hiện trong hành lý nữ tiếp viên này chứa 130 cây thuốc lá hiệu Marlboro, trị giá khoảng 920.000 đồng/cây và 48 chai dầu xoa bóp. Tổng giá trị lô hàng khoảng 200 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Ngọc Vân 

Thứ Sáu, 03/01/2020 15:09

Sự Kiện