Minh Béo bị bắt ở Mỹ: Có clip gạ tình trẻ em

(Tin tức pháp luật) - Minh Béo bị bắt vì tội dâm ô với trẻ em, sắp xếp gặp gỡ với trẻ em, dụ dỗ trẻ em và có thể phải chịu mức án 5 năm tù.

Báo chí trong nước đồng loạt đưa tin diễn viên Minh Béo bị bắt ở Mỹ. Diễn viên tên thật là Hồng Quang Minh bị bắt ngày 24/3 tại Mỹ và hiện bị giam giữ tại nhà tù Theo Lacy ở quận Cam, bang California.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục NTBD khẳng định: “Chúng tôi cũng đã biết thông tin trên báo chí. Tuy nhiên, nghệ sĩ vi phạm nước ngoài thì cơ quan pháp luật của nước sở tại sẽ xử lý. Mọi vi phạm sẽ thông báo với bên ngoại giao”.

Theo thông cáo của Văn phòng Biện lý Quận Cam, Mỹ, Minh Béo bị cáo buộc ba tội danh, gồm: khẩu dâm với trẻ vị thành niên, có hành động khiêu dâm với một em bé dưới 14 tuổi và gạ gẫm trẻ nhỏ để thực hiện hành vi dâm ô.

Minh Beo bi bat o My: Co clip ga tinh tre em
Minh Béo lên đường sang Mỹ vào ngày 18/3.

Về vấn đề này, trên một phương tiện truyền thông, NSƯT Thanh Tâm cho biết, Minh Béo bị cảnh sát nước sở tại bắt với lý do đã có hành vi quấy rối tình dục trẻ em.

Nghệ sĩ Thanh Tâm cũng tiết lộ, một đoạn video clip liên quan đến sự việc này hiện đang được cảnh sát Mỹ lưu trữ theo sự tố giác của gia đình người bị hại.

"Đoạn video clip đang được cảnh sát lưu trữ theo sự tố giác của gia đình bị hại. Giới nghệ sĩ bên Mỹ nhiều ngày qua quan tâm đến vụ việc này, mức bảo lãnh tại ngoại của Minh Béo là 1 triệu USD (khoảng 22 tỉ đồng)" - NSƯT Thanh Thanh Tâm chia sẻ.

Dụ dỗ 3 trẻ em về khách sạn?

Trên mạng xã hội, một người đang hoạt động trong giới truyền thông và cũng là tác giả của một cuốn tự truyện về đề tài đồng tính đưa ra thông tin “sốc” tiết lộ cặn kẽ lý do Minh Béo bị bắt.

Theo người này này, Minh Béo sau khi diễn xong tại một chương trình đã “dụ” 3 vũ công về khách sạn để quan hệ, trong số này có một bé trai mới 14 tuổi. Đoạn clip ghi lại sự việc này sau đó bị bố mẹ của một vũ công phát hiện và báo cảnh sát. Cảnh sát đã đến khách sạn nơi Minh Béo lưu trú tại Mỹ để bắt giữ anh vào lúc 2 giờ sáng.

Đại diện đại sứ quán Việt Nam tại Washington DC và tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco đều cho biết đang gấp rút cập nhật thông tin về vụ việc. Tại Mỹ, luật pháp có án phạt rất nặng đối với hành vi quấy rối tình dục trẻ em, bao gồm án tù nhiều năm và tiền phạt.

Theo biện lý Quận Cam, Minh Béo có thể bị kết án tất cả các tội danh và đối mặt với bản án 5 năm 8 tháng tù. Được biết mức tiền bảo lãnh để Minh Béo được tại ngoại trong quá trình điều tra là 100.000 USD (khoảng 2,2 tỷ đồng) chứ không phải 1 triệu USD (22 tỷ đồng).

Trước đó, hôm 18/3, diễn viên hài Minh Béo lên đường sang Mỹ lưu diễn. Những ngày đầu ở Mỹ, hình ảnh của anh và các đồng nghiệp như Vũ Luân, Châu Thanh... trên sân khấu và hậu trường các show diễn được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng.

Minh Béo là nghệ sĩ hài được nhiều khán giả yêu thích. Anh thành lập sân khấu Sao Minh Béo (quận 11, TP HCM) và tập hợp được nhiều nghệ sĩ tham gia. Không chỉ đóng phim, diễn kịch, Minh Béo còn làm MC, đạo diễn sân khấu...

Năm 2014, Minh Béo từng dính scandal vì bị cáo buộc gạ tình diễn viên trẻ trong nước. Một nam diễn viên trẻ, viết tên tắt là N.H, chia sẻ trên mạng xã hội đã bị Minh Béo dụ dỗ, sàm sỡ trong một lần mời anh bàn chuyện biểu diễn. Minh Béo đã lên tiếng bác bỏ mọi chuyện và cho rằng mình chỉ là nạn nhân của vụ việc.


Hoàn Nguyễn

Thứ Ba, 29/03/2016 11:16

Sự Kiện