Mẹ thuê người bắt cóc con gái: Ứng trước 10 triệu đồng

(Tin tức pháp luật) - Theo lời khai ban đầu, người mẹ thuê nhóm người bắt cóc con gái với số tiền ứng trước khoảng 10 triệu đồng.

Trong vụ chị Võ Thị Thúy Hằng (29 tuổi, vợ chủ quán cà phê T.G , xã Long An, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) bị mẹ ruột là bà Võ Thị Kim Chi (53 tuổi, ngụ ấp An Hiệp, Xã Long An, huyện Long Hồ, tạm trú phường Hắc Dịch, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) thuê người bắt cóc, hiện bà Võ Thị Kim Chi ra đầu thú, thừa nhận sự việc.

Theo lời khai ban đầu của các nghi can, bà Chi thuê nhóm người bắt cóc con gái với số tiền ứng trước khoảng 10 triệu đồng. Con trai bà Chi là Nguyễn Thanh Nhựt (21 tuổi, ngụ xã Long An, H.Long Hồ, Vĩnh Long) cũng trực tiếp tham gia, dẫn đường cho nhóm người bắt cóc.

Hiện cơ quan CSĐT công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố vụ án "Giết người" và "Bắt giữ người trái pháp luật" liên quan tới việc anh Trần Ngoại Giao (30 tuổi; chồng chị Hằng, ngụ xã Long An, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) giải cứu vợ đã đâm chết 1 người, làm bị thương 2 người. Đồng thời, Cơ quan CSĐT cũng đã tạm giữ hình sự đối với bà Võ Thị Kim Chi để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Me thue nguoi bat coc con gai: Ung truoc 10 trieu dong
Hiện trường vụ án trưa 15/11.

Như thông tin trước đó, vào khoảng 10 giờ ngày 15/11, một nhóm thanh niên đi trên xe ô tô đã đến quán anh Trần Ngoại Giao ở xã Long An, dùng bình xịt hơi cay khống chế và đưa chị Võ Thị Thúy Hằng.

Đang hái dừa phía sau vườn, nghe tiếng vợ la hét, anh Giao lao vào giải cứu vợ. Bị một đối tượng dùng bình chứa hơi cay xịt vào mặt, anh Giao cầm thanh sắt chống trả, đâm lại nhóm người này khiến Nguyễn Minh Tuấn (30 tuổi) tử vong tại chỗ và 2 người khác bị thương. Sau khi gây án, anh Giao ra đầu thú, còn Nguyễn Thanh Nhựt (em trai chị Hằng tham gia nhóm bắt cóc) bỏ trốn sau đó đã ra đầu thú. Cơ quan điều tra nhanh chóng bắt giữ những người liên quan đến vụ án. 

Trước đó nói về quan hệ giữa chị Hằng và bà Chi, người đại diện ấp An Hiệp nhận định: "Bà Chi có hai người con là chị Hằng và Nguyễn Thanh Nhựt. Sau khi chồng bà mất, bà về địa phương sinh sống cùng con trai.

Mặc dù  ít tuổi nhưng người con trai bà Chi đã dính vào tệ nạn xã hội. Thậm chí khi con gái là chị Hằng và địa phương lên phương án đưa Nhựt đi cai nghiện nhưng bà Chi cũng không đồng ý.

Suốt thời gian trước đó, chị Hằng luôn chu cấp tiền bạc cho hai mẹ con bà Chi, nhưng khi biết chuyện em trai nghiện và không bảo được mẹ đưa em đi cai nên chị Hằng không chu cấp nữa khiến hai bên nhiều lần xảy ra mâu thuẫn. Thậm chí trước đó gia đình bà này đã phải nhờ địa phương can thiệp, hòa giải vụ đất đai.

Theo đó chị Hằng đứng tên nhiều mảnh đất ở địa phương có giá trị khoảng 5-7 tỷ đồng, bà Chi muốn chị Hằng chia cho em trai nhưng chị Hằng không đồng ý. Theo lời người này thì từ trước đến nay chị chu cấp cho mẹ con bà Chi, do em trai hút chích và chị đã lên tiếng nhiều lần nhưng mẹ vẫn chiều nên chị cắt viện trợ.

Sau sự việc lần đó giữa hai bên vẫn chưa hết căng thẳng. Thậm chí em trai chị Hằng cũng đã nhiều lần cầm dao đến đe dọa tuy nhiên chưa dám làm".

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 20/11/2020 06:49

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện