Mẹ thuê người bắt cóc con gái: Phút thương vong

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ mẹ ruột thuê người bắt cóc con, sau khi vợ thoát ra ngoài thì người chồng vẫn tiếp tục đâm.

Mẹ thuê người bắt cóc con là Võ Thị Kim Chi (53 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).  Người thực hiện hành vi là Trần Lê Văn Thịnh (28 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai). 

Con trai bị can Chi là Nguyễn Thành Nhựt (21 tuổi) là người dẫn đường cho Thịnh cùng với nhóm người đi ôtô từ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến Vĩnh Long bắt Võ Thị Thúy Hằng (29 tuổi, chị gái cùng mẹ, khác cha với Nhựt).

Trần Ngoại Giao (30 tuổi) thường gọi là Giao Hòa Hiệp, có mối quan hệ quen biết với bị can Chi. Giao từng có tiền án về tội Cướp tài sản. Trong thời gian chấp hành án, bà Chi có đến thăm nuôi Giao. Mãn hạn tù, Giao đến chơi nhà bà Chi, sau đó mới quen biết với Hằng.

Đầu năm 2020, Hằng và Giao kết hôn. Hai người chuyển về Vĩnh Long sinh sống, buôn bán quán cà phê. Hằng và mẹ ruột có xảy ra mâu thuẫn về tài sản, liên quan đến căn nhà ở TP Hồ Chí Minh. Thời gian này, bị can Chi gặp khó khăn về tài chính nên nhiều lần xảy ra cự cãi với con gái.

Me thue nguoi bat coc con gai: Phut thuong vong
Bị can Võ Thị Kim Chi khóc nức nở khi trả lời các câu hỏi của điều tra viên.

Chi sau đó mang chuyện này nói với Thịnh. “Bà kiếm tiền để tôi bắt nó (Hằng) về nhà giải quyết”, Thịnh gợi ý. Bà Chi đồng ý, sau đó vay mượn 10 triệu đồng ứng trước cho Thịnh, tổ chức thuê ôtô từ Vủng Tàu đến Vĩnh Long để lên kế hoạch bắt Hằng.

Thịnh đề nghị Chi cho Nhựt dẫn đường, chỉ điểm thực hiện. Sau khi thống nhất kế hoạch, ngày 14/11, Thịnh thuê xe ôtô cùng đi với 4 người khác đến Vĩnh Long. Cả nhóm mang theo súng điện, 3 cây gậy 3 khúc, bình xịt hơi cay, roi điện…

Nhựt cùng đến Vĩnh Long. Đêm đó, cả nhóm thuê khách sạn ở và đến sáng hôm sau đến quán cafe của Hằng và Giao để bắt Hằng lên ô tô.

Sau khi nhìn thấy vợ bị bắt, Giao lao ra chặn đầu ôtô, đến phía ghế tài xế cầm cây xôm dừa đâm khiến người này bị thương. Tài xế bỏ chạy. Khi đó, Thịnh và đồng bọn ngồi phía sau buông Hằng ra nên nạn nhân thoát ra ngoài.

Giao tiếp tục cầm cây xôm dừa ra cửa phía sau ôtô đâm trúng ngực Thịnh và một người trong nhóm bắt cóc. Thịnh mở cửa ôtô chạy ra ngoài và gục chết tại hiện trường.

Me thue nguoi bat coc con gai: Phut thuong vong
Trần Lê Văn Thịnh tử vong tại hiện trường.

Sau khi gây án, Giao đến cảnh sát đầu thú. Tài xế ôtô và người bị thương được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Sau khi điều trị bình phục, cả hai bị tạm giữ điều tra.

Được biết làm việc với cơ quan điều tra, bà Chi nhiều lần khóc lóc, tỏ ra hối hận vì không ngờ hậu quả xảy ra quá lớn.

Trước đó, kể về mối quan hệ giữa bà Chi và người con gái, đại diện ấp An Hiệp nhận định: "Bà Chi có hai người con là chị Hằng và Nguyễn Thanh Nhựt. Sau khi chồng bà mất, bà về địa phương sinh sống cùng con trai.

Mặc dù  ít tuổi nhưng người con trai bà Chi đã dính vào tệ nạn xã hội. Thậm chí khi con gái là chị Hằng và địa phương lên phương án đưa Nhựt đi cai nghiện nhưng bà Chi cũng không đồng ý.

Suốt thời gian trước đó, chị Hằng luôn chu cấp tiền bạc cho hai mẹ con bà Chi, nhưng khi biết chuyện em trai nghiện và không bảo được mẹ đưa em đi cai nên chị Hằng không chu cấp nữa khiến hai bên nhiều lần xảy ra mâu thuẫn. Thậm chí trước đó gia đình bà này đã phải nhờ địa phương can thiệp, hòa giải vụ đất đai".

Theo đại diện ấp cung cấp, em trai chị Hằng đã nhiều lần cầm dao đến đe dọa chị nhưng chưa dám làm.

Thu Thanh (Tổng hợp)

Thứ Tư, 02/12/2020 16:52

Sự Kiện