Mẹ ôm thi thể con lên đường ray: Chồng không biết

(Tin tức pháp luật) - Người phụ nữ ôm con 7 tuổi lên đường ray có biểu hiện trầm cảm và nghi định tự tử.

Trước đó vào sáng 8/5, chị Đỗ Thị S. (34 tuổi) ôm con là cháu Ngô Thị Phương T. (7 tuổi, xã Hưng Tân, Hưng Nguyên, Nghệ An) lên đường ray nằm chờ tàu, đoạn qua địa bàn xã Hưng Mỹ (Hưng Nguyên, Nghệ An). Theo nhận định ban đầu, cháu T đã tử vong trước khi được mẹ ôm lên đường tàu.

Trưa ngày 10/5, một lãnh đạo UBND xã Hưng Tân cho biết: "Hiện nguyên nhân cụ thể đang được công an điều tra và chưa có thông báo. Theo nhận định ban đầu có thể hai mẹ con có biểu hiện định tự tử.

Thực chất chị S có biểu hiện trầm cảm thời gian gần đây. Trước chồng người phụ nữ này cũng được đưa đi chữa bệnh trầm cảm vài lần nhưng chưa khỏi.

Do vợ chồng chị S ở riêng nên gia đình không biết trước đó đã xảy ra chuyện gì. Biết rõ bệnh tình của hai vợ chồng nên gia đình hai bên đều rất quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ vợ chồng chị S. Hiện nhà cửa của hai vợ chồng họ cũng được xây khang trang, cuộc sống trong gia đình không gặp khó khăn thiếu thốn gì".

Me om thi the con len duong ray: Chong khong biet
Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường vụ việc

Theo lãnh đạo UBND xã Hưng Tân nhận định, sau khi chị S gọi cho anh trai và người nhà đến tìm thấy thi thể cháu T, chị S được đưa về trạm y tế và không có vết thương nào trên người.

Về vết cứa trên tay cháu T, hàng xóm xung quanh đều không ai phát hiện hay nghe thấy những bất thường xảy ra ở nhà trước đó. Vì vậy khi biết thông tin này, người dân xung quanh ai cũng bất ngờ.

Còn phía chồng người phụ nữ này, do trầm cảm và sống biệt lập nên hôm xảy ra sự việc, tới 9h sáng người đàn ông này mới ngủ dậy và không biết chuyện gì xảy ra với vợ và con mình. Cho tới thời điểm hiện tại, người này cũng chưa biết việc con mình đã mất. 

Nói thêm về mối quan hệ của hai vợ chồng, đại diện UBND xã Hưng Tân kể: "Vợ chồng chị S cũng giống như bao vợ chồng khác, cũng có lúc xảy ra mâu thuẫn xô xát tuy nhiên chưa từng đánh nhay hay gây gổ lớn khiến địa phương phải can thiệp".

Như thông tin trước đó, khoảng 5h ngày 8/5, đoàn tàu hỏa chạy hướng Nam - Bắc đi đến thôn Mỹ Giang, xã Hưng Mỹ, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) thì phát hiện từ xa có vật cản nên lái tàu cho tàu dừng khẩn cấp.

Khi tàu vừa dừng thì một phụ nữ đứng dậy bế theo con nhỏ bỏ chạy ra cánh đồng. Lúc này, mọi người gần đó đuổi theo để thuyết phục người mẹ không nên hành động dại dột. Sau đó, người phụ nữ bỏ con xuống đất rồi một mình chạy trốn.

Được biết thời điểm đó, S. có gọi điện thoại về cho người nhà thông báo đứa con gái đầu đã chết. Nhận được tin, anh trai của chồng S. lập tức chạy đến hiện trường. 

Được biết chiếc xe máy mà S. đưa con đi từ nhà ra được dựng bên đường cũng có nhiều vết máu trên yên xe.

Nhận được tin báo, Công an huyện Hưng Nguyên lập tức đến điều tra vụ việc, đưa S. về Trạm y tế xã Hưng Mỹ để chăm sóc sức khỏe.

Trưa cùng ngày, công an đã đưa S. về trụ sở để phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của đứa trẻ.

Hoàng Yến

Thứ Hai, 10/05/2021 15:39

Sự Kiện