Mẹ ôm con đã chết lên đường ray: Tay có vết cứa

(Tin tức pháp luật) - Một phụ nữ bế theo con gái 7 tuổi lên đường ray lúc tàu sắp đến được nhận xét thời gian gần đây có biểu hiện trầm cảm.

Ngày 8/5, công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) vẫn đang tiếp tục điều tra cái chết của cháu Ngô Thị Phương T. (7 tuổi, học lớp 1, xã Hưng Tân, Hưng Nguyên) sau khi bị người mẹ Đỗ Thị S. (34 tuổi) ôm lên đường ray nằm chờ tàu, đoạn qua địa bàn xã Hưng Mỹ (Hưng Nguyên, Nghệ An).

Sáng ngày 9/5, trao đổi với PV, một lãnh đạo xã Hưng Tân cho biết: "Hiện nguyên nhân sự việc đang được điều tra làm rõ, chưa có kết luận cụ thể. Tuy nhiên sau khi xảy ra sự việc, mọi người phát hiện cổ tay cháu T có vết cứa.

Theo thông tin sơ bộ, thời gian gần đây, chị S có biểu hiện trầm cảm. Chồng chị S cũng đi viện tâm thần chữa trị mấy lần".

Theo đại diện xã Hưng Tân chia sẻ, vợ chồng chị S đều là lao động tự do, có công việc ở địa phương nên cuộc sống cũng không khó khăn, thiếu thốn.

Me om con da chet len duong ray: Tay co vet cua
Rất đông người dân hiếu kỳ theo dõi vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 5h ngày 8/5, đoàn tàu hỏa chạy hướng Nam - Bắc đi đến thôn Mỹ Giang, xã Hưng Mỹ, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) thì phát hiện từ xa có vật cản nên lái tàu cho tàu dừng khẩn cấp.

Khi tàu vừa dừng thì một phụ nữ đứng dậy bế theo con nhỏ bỏ chạy ra cánh đồng. Lúc này, mọi người gần đó đuổi theo để thuyết phục người mẹ không nên hành động dại dột. Sau đó, người phụ nữ bỏ con xuống đất rồi một mình chạy trốn.

Được biết thời điểm đó, S. có gọi điện thoại về cho người nhà thông báo đứa con gái đầu đã chết. Nhận được tin, anh trai của chồng S. lập tức chạy đến hiện trường. 

"Người anh trai này yêu cầu S. đưa đến vị trí bỏ cháu bé thì thấy cháu bé ở trong lùm cây, tử vong từ trước rồi.

Chiếc xe máy mà S. đưa con đi từ nhà ra được dựng bên đường cũng có nhiều vết máu trên yên xe", một lãnh đạo xã Hưng Tân nói.

Nhận được tin báo, Công an huyện Hưng Nguyên lập tức đến điều tra vụ việc, đưa S. về Trạm y tế xã Hưng Mỹ để chăm sóc sức khỏe.

Trưa cùng ngày, công an đã đưa S. về trụ sở để phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của đứa trẻ.

Thu Thanh

Chủ Nhật, 09/05/2021 13:42

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện