Mẹ cột con rồi bóp cổ: Chỉ vì sợi dây chuyền

(Tin tức pháp luật) - Do giận mẹ ruột mua sợi dây chuyền vàng cho cháu rồi đòi lại nên Thúy tức giận, đánh đập con dã man.

Xung quanh xôn xao vụ mẹ buộc dây thừng vào cổ con rồi đánh đập tàn nhẫn, ngày 1/2, theo thông tin trên báo chí, Chánh văn phòng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Bá Hoan có văn bản truyền đạt ý kiến của Bộ trưởng, yêu cầu điều tra, xác minh vụ việc này.

Theo đó, Văn phòng Bộ LĐTB&XH đề nghị Cục Trẻ em phối hợp với Sở LĐTB&XH tỉnh Bình Dương khẩn trương tiến hành kiểm tra, xác minh nội dung vụ việc và có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời để đảm bảo an toàn sức khỏe, ổn định tinh thần cho cháu bé.

Kết quả xử lý vụ việc phải được gửi về văn phòng bộ trước 14h ngày 3/2 để tổng hợp báo cáo Bộ trưởng.

Cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thanh Thúy (31 tuổi, quê ở thị xã Tân Uyên) để làm rõ vụ người này bạo hành con.

Me cot con roi bop co: Chi vi soi day chuyen
Hình ảnh người phụ nữ bạo hành con

Theo điều tra ban đầu, ngày 24/1, bà Lư Thị Năm (60 tuổi, mẹ của Thúy) có mua 2 sợi dây chuyền vàng cho 2 con của Thúy đeo trong những ngày Tết.

Ngày 25/1, Thúy cùng 2 con đến nhà bà Năm chơi. Trong lúc nói chuyện, bà Năm nói với Thúy qua Tết trả lại 2 sợi dây chuyền vàng của bà mua cho con của Thúy. Nghe vậy, Thúy tức giận dẫn 2 con về nhà ở phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một.

Sáng 26/1, Thúy đem 2 sợi dây chuyền vàng trả lại cho bà Năm rồi trở về nhà. Tức giận, Thúy dùng sợi dây thừng quấn vào cổ một bé trai khoảng 3 tuổi rồi liên tục đánh đập, chửi bới.

Người phụ nữ còn nhấc bổng người bé trai lên rồi ném xuống nền nhà. Không dừng lại, người này còn dùng tay bóp cổ, tát liên tiếp vào mặt bé trai rồi đập phá đồ đạc trong nhà.

Một người thân của gia đình Thúy cho biết, Thúy hiện đang làm công nhân, 2 người con đang nuôi là con ruột Thúy nhưng của hai người cha khác nhau.

Theo người thân này, mỗi lần có chuyện bực tức, Thúy lại lôi 2 con ra đánh. Có lần còn bắt các con nằm dưới đất với chó, bắt đứng dưới trời mưa mặc cho các bé van xin thảm thiết.

Cách đây hơn 1 năm, khi thấy Thúy đánh đập con dã man, người dân đã báo với chính quyền địa phương. Sau đó Thúy bị phạt hành chính hơn 1 triệu đồng nhưng vẫn tiếp tục đánh con khiến nhiều người rất bức xúc.

Hiện 2 người con của Thúy đã được đưa về nhà ông bà ngoại để được nuôi dưỡng, chăm sóc.

Được biết, đoạn clip Thúy bạo hành con được người đang sống như vợ chồng với Thúy quay lại. Người đàn ông chứng kiến cảnh bạo hành nhưng không can ngăn.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 02/02/2020 07:41

Sự Kiện