Mẹ cột con rồi bóp cổ: Cha giải thích...sợi dây chuyền

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ mẹ ruột cột con rồi bóp cổ vì sợi dây chuyền vàng, gia đình cho biết bà ngoại có ý giữ hộ để tết sau đeo tiếp.

Người phụ nữ bị  công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) tạm giữ để làm rõ vụ người này bạo hành con là Nguyễn Thị Thanh Thúy (31 tuổi, quê ở thị xã Tân Uyên).

Theo điều tra, ngày 24/1, bà Lư Thị Năm (60 tuổi, mẹ của Thúy) có mua 2 sợi dây chuyền vàng cho 2 con của Thúy đeo trong những ngày Tết.

Ngày 25/1, Thúy cùng 2 con đến nhà bà Năm chơi. Trong lúc nói chuyện, bà Năm nói với Thúy qua Tết trả lại 2 sợi dây chuyền vàng của bà mua cho con của Thúy. Nghe vậy, Thúy tức giận dẫn 2 con về nhà ở phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một.

Sáng 26/1, Thúy đem 2 sợi dây chuyền vàng trả lại cho bà Năm rồi dùng sợi dây thừng quấn vào cổ một bé trai khoảng 3 tuổi rồi liên tục đánh đập, chửi bới.

Chiều 2/2, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Tiến (cha của Thúy) cho biết: "Sự việc Thúy đánh đập con xảy ra ở nhà riêng cách nhà tôi vài km nên gia đình tôi không ai biết. Người đàn ông sống cùng với con gái tôi cùng làm nghề xe ôm với tôi cho tôi xem clip, hình ảnh Thúy đánh đập cháu tôi mới biết.

Sau khi biết chuyện, tôi đã đem hình ảnh lên công an phường để bảo họ hăm dọa Thúy. Lúc tôi đến công an, người nhà ai cũng trách tôi ác nhưng tôi không biết sự việc nghiêm trọng đến thế. Tôi chỉ muốn công an dọa để Thúy không đánh đập con nữa, không ngờ Thúy bị bắt giữ.

Sự việc bị gia đình chồng của Thúy đăng lên mạng do chồng của Thúy có cho anh em trong nhà xem clip Thúy đánh đánh đập con. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình cũng đưa hai cháu đi thăm khám nhưng không có thương tích gì. Thời điểm Thúy chưa bị bắt, Thúy có bảo có dùng tay đánh con. Thúy nói sao thì tôi nghe vậy chứ tôi không biết thực hư thế nào".

Me cot con roi bop co: Cha giai thich...soi day chuyen
Hình ảnh người phụ nữ bạo hành con

Nói về sợi dây chuyền của con Thúy bị bà Năm đòi lại, ông Tiến giải thích: "Trước đó mẹ đẻ của tôi ở Củ Chi có cho gia đình mấy chục triệu sắm tết, hai vợ chồng đã quyết định mua cho 5 người cháu ngoại mỗi đứa 1 sợi dây chuyền vàng. Chúng tôi chia đều như nhau chứ không phải cho đứa này nhiều, đứa kia ít.

Tuy nhiên đứa con lớn của Thúy chưa biết giữ đồ. Hôm chơi ở công viên cháu cũng tháo ra không đeo nên vợ tôi có bảo đeo qua Tết tháo ra để bà cất cho, không đeo đi học. Bà nhà tôi sẽ giữ hộ để năm sau đeo tiếp. Câu chuyện chỉ có vậy, không có mâu thuẫn gì lớn nhưng có thể khiến Thúy hiểu nhầm. Sau đó Thúy có tháo trả dây chuyền vàng rồi đưa hai con về nhà riêng đánh đập. Sự việc xảy ra không ai biết, nếu chúng tôi biết thì đã không để chuyện xảy ra như vậy".

Kể về hoàn cảnh của con gái, ông Tiến chia sẻ: "Trước đó Thúy có lấy chồng rồi sau đó chồng bỏ đi để Thúy một mình nuôi con. Sau đó Thúy cặp với một người khác và có một người con nữa. Bây giờ Thúy đang sống chung với người đàn ông chạy xe ôm cùng với tôi.

Người đàn ông này cũng nói với tôi yêu thương Thúy và hai cháu nhỏ nên xin phép cho qua lại và về sống chung với nhau".

Trao đổi thêm với PV, trưởng ấp Phú Trung -xã Phú Chánh -Thị xã Tân Uyên nói: "Hiện tại hai ông bà Tiến đã đón hai con của Thúy về chăm sóc. Vợ chồng bà Năm có hai người con gái, Thúy là người con đầu. Em gái Thúy cũng có 3 người con và các cháu đều gửi ông bà Năm chăm sóc.

Trước Tết, mẹ của ông Tiến ở Củ Chi có bán đất và cho ông Tiến 50 triệu đồng. Hai ông bà sau đó mua cho 5 cháu mỗi cháu 1 sợi dây chuyền vàng hết 25 triệu đồng. Tôi cũng không hiểu bà Năm nói thế nào khi lấy lại sợ dây chuyền khiến Thúy về hành hạ các cháu'.

Theo trưởng ấp Phú Trung, Thúy đã nhiều lần đánh đập con. Bà năm thương con nên nhiều lần đến công an bảo lãnh cho Thúy về. Sự việc Thúy đánh con vừa rồi có chồng hiện tại của Thúy chứng kiến nhưng không can ngăn được nên quay clip cho gia đình nhà Thúy xem chứ không có ý định đăng clip lên mạng.

Người chồng này của Thúy không được cưới xin đàng hoàng nhưng rất yêu thương hai cháu nhỏ. Tuy nhiên anh này sợ Thúy đã không làm được gì khi chứng kiến Thúy đánh con.

Thu Thảo

Thứ Hai, 03/02/2020 13:39

Sự Kiện