Mất trộm lan 4 tỷ, chủ nhập viện luôn: Thêm nỗi đau!

(Tin tức pháp luật) - Sau khi lấy trộm cả vườn lan, những kẻ trộm còn để lại cho anh Lâm 2 đốt lan. Nhưng vài ngày sau, 2 đốt lan này cũng biến mất.

Ngày 14/2/2020, anh Nguyễn Bảo Lâm - ngụ xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng cho biết, hiện cơ quan chức năng chưa có thông tin gì về những đối tượng đã đột nhập vườn lan, lấy đi toàn bộ những giò lan giá trị lên tới 4 tỷ đồng.

"Gia đình tôi vẫn đang rất mong chờ kết quả điều tra từ phía cơ quan chức năng. Sau khi trình báo vụ trộm, lực lượng an ninh đã xuống hiện trường khám nghiệm, thu thập nhiều chứng cứ và trích xuất camera của gia đình để tiến hành điều tra" - anh Lâm cho biết.

Mat trom lan 4 ty, chu nhap vien luon: Them noi dau!
Vườn lan đột biến của anh Lâm bị kẻ gian lấy cắp.

Theo anh Lâm, trước khi vụ trộm xảy ra, vườn lan nhà anh có rất nhiều người thường xuyên lui tới.

"Đó thường là những người trong hội chơi lan với nhau, thường xuyên đến chơi, cùng trò chuyện thông tin về thị trường lan đột biến và trao đổi kinh nghiệm trồng lan. Có thể, một trong những kẻ trộm là người thường xuyên lui tới vườn trong quãng thời gian qua" - anh Lâm cho biết.

Theo anh Lâm, vụ trộm xảy ra vào ngày 9/2/2020 khiến vườn lan đột biến trị giá gần 4 tỷ đồng của anh không cánh mà bay. Các đối tượng chỉ nhổ cây lấy đi mà để nguyên chậu.

"Chúng còn để lại cho tôi 2 đốt lan đột biến. Dù chỉ dài vài cm thôi nhưng cũng rất giá trị. Nó là niềm hy vọng của cùng của vợ chồng tôi để gây dựng lại cơ nghiệp nhưng sau đó mấy hôm, 2 đốt lan này cũng bị lấy trộm mất.

Tôi không nghĩ rằng những người bạn, anh em thân thiết với mình lại làm trò đó. Tôi đã quá khổ cực, bế tắc sau khi toàn bộ tài sản bị lấy sạch. Đến cả 2 đốt lan là hy vọng mong manh cuối cùng cũng bị lấy trộm mất" - anh Lâm chua chát nói.

Ngọc Văn

Thứ Bảy, 15/02/2020 07:52

Sự Kiện