Lý giải vụ an ninh đứng nhìn nhân viên Vietjet bị đánh

(Tin tức pháp luật) - Ông Phương cho biết, sẽ nghiêm túc xử lý nếu các nhân viên hàng không sân bay Thọ Xuân không làm đúng nhiệm vụ.

Vụ việc 3 đối tượng xông vào đánh nữ nhân viên hàng không xảy ra ở sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) chỉ vì không được chụp ảnh cùng vẫn khiến dư luận bức xúc suốt mấy ngày qua.

Điều đáng nói, trong clip còn ghi lại cảnh nhóm nhân viên an ninh hàng không có mặt nhưng không can ngăn nhóm thanh niên.

Nói về việc này, theo thông tin trên báo VnExpress, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, ngày 29/11, đoàn công tác của cảng vụ sẽ làm việc tại sân bay Thọ Xuân, xem lại các hình ảnh camera về vụ gây rối tại sân bay, đánh giá các hành vi, trách nhiệm công việc của một số nhân viên an ninh theo quy định của chương trình an ninh tại cảng hàng không Thọ Xuân.

Ly giai vu an ninh dung nhin nhan vien Vietjet bi danh
Nhân viên an ninh không có động thái gì khi nhóm người hành hung nữ tiếp viên. Ảnh cắt từ clip.

Ông Phương khẳng định lực lượng an ninh hàng không trong trường hợp này phải có trách nhiệm can thiệp. Họ phải có động thái trấn áp, khống chế và cách ly ngay đối tượng để ngăn chặn hành vi tiếp diễn.

Tuy nhiên, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cũng lý giải với Tiền phong, ở giây thứ 30 của đoạn video ghi lại sự việc, lực lượng cơ động sân bay đã có mặt trấn áp đối tượng và đây là lực lượng chuyên trách.

Còn qua đồng phục, ông thấy những nhân viên áo trắng có mặt tại chỗ chỉ là lực lượng an ninh soi chiếu, cũng chỉ như nhân viên văn phòng, không phải chuyên nghiệp.

“Ở sân bay cũng có nhiều lực lượng an ninh, như lực lượng cơ động, trật tự nhà ga và soi chiếu an ninh.

Tuy vậy, những lực lượng này cũng chỉ là dân sự của doanh nghiệp, dù có công cụ hỗ trợ, nhưng không phải lực lượng vũ trang nên cũng có cái khó” - ông Phương chia sẻ.

Được biết, nhân viên an ninh hàng không là một trong 14 chức danh quy định tại Thông tư 61 của Bộ Giao thông Vận tải. Theo đó, nhân viên an ninh phải chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát, bảo vệ an ninh tại các khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay; bảo đảm an ninh trên chuyến bay và các nhiệm vụ khác theo quy định chuyên ngành về an ninh hàng không.

Như đã đưa tin, vào khoảng 14h20 ngày 23/11, 3 nam thanh niên vào sân bay Thọ Xuân tiễn bạn và nhờ chị Lê Thị G. (nhân viên Vietjet Air) chụp ảnh hộ, sau đó nhóm này muốn chụp ảnh chung với chị G.  nhưng bị chị này từ chối vì đang làm việc.

Khi không được đáp ứng, nhóm người trên đã chửi bới, tát vào mặt và đạp ngã chị G., hành hung một số người can ngăn.

Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm bay một năm với cả ba người trên.

Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hoá) cũng khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra tội danh Gây rối trật tự công cộng.

Được biết, một trong số 3 đối tượng tham gia đánh chị G. là con trai nguyên Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân đã nghỉ hưu năm 2015.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Tư, 28/11/2018 15:52

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện