Lời khai kẻ cướp 1 tỷ đồng trong chung cư cao cấp

(Tin tức pháp luật) - Sau khi cầm tiền, Việt yêu cầu nữ chủ nhà rút toàn bộ đầu thu camera an ninh đưa cho gã để xóa dấu vết.

Đối tượng là Nguyễn Tuấn Việt (32 tuổi, ở quận Hà Đông, TP Hà Nội).

Theo kết quả điều tra, Việt vốn là tài xế của một ngân hàng song anh ta đã tự nghỉ việc không thông báo lý do. Do nợ nần chồng chất nên cuối tháng 9, Việt nảy sinh ý định cướp tài sản.

Khoảng 8h ngày 2/10, Việt đến một căn hộ trên tầng 23 khu chung cư Golden Westlake ở đường Thụy Khuê bấm chuông và yêu cầu nữ chủ nhà mang giày dép vào trong nhà để anh ta sửa điện.

Sau đó, Việt nói với chị này: "Phải đục sàn đến sát cửa". Ngay khi chủ nhà phàn nàn việc sửa phải thông báo trước, Việt liền đi vào trong và nói cần tìm mũi khoan bị rơi.

Loi khai ke cuop 1 ty dong trong chung cu cao cap
Đối tượng Việt. Ảnh: Công lý

Chủ nhà nói không có vật gì rơi vào nhà mình và yêu cầu Việt ra ngoài để chị còn đi làm. Việt vờ đi ra rồi bất ngờ chốt cửa lại, lấy khẩu súng nhựa, đeo khẩu trang rồi khống chế chị này vào trong phòng ngủ.

Việt nói: "Em được lệnh đến thủ tiêu gia đình chị" khiến nữ chủ nhà hoảng sợ: "em muốn lấy gì thì lấy, tiền chị để trong phòng thờ". Việt cho hay được thuê ra tay với giá 25.000 USD thì nạn nhân van xin anh ta.

Sau đó Việt bắt chủ nhà mở két, nhét 2 bọc tiền trị giá 1 tỉ đồng vào túi giấy rồi rút điện thoại giả vờ gọi cho đàn em "không phải đợi chúng nó ở cổng trường nữa".

Trước khi tẩu thoát, nghi phạm mang theo cả đầu thu camera an ninh để xóa dấu vết.

Cướp được tiền, Việt trả nợ 500 triệu cho một phụ nữ ở phố Huế (quận Hai Bà Trưng), đưa cho mẹ đẻ 190 triệu đồng để trả một số người. Ngày 4/10, Việt đi xe khách lên nhà bạn ở Phú Thọ chơi, hôm sau về Hà Nội thì bị bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Việt thừa nhận hành vi và cho biết, 2 chiếc đầu thu camera đã bị Việt vứt xuống sông Hồng. Nghi phạm cũng khai nhét nhầm 200 triệu đồng vào chiếc túi vứt xuống sông. Cơ quan chức năng mới thu hồi được 750 triệu đồng.

Công an Hà Nội đề nghị truy tố Nguyễn Tuấn Việt về tội cướp tài sản theo Điều 168, Bộ luật hình sự 2015.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Hai, 19/11/2018 07:50

Sự Kiện