Lời cay đắng của con trai người anh chém cả nhà em

(Tin tức pháp luật) - Anh K. cho biết, đọc những tờ nhật ký của Hồng, anh nghĩ bố mình giờ không còn tài sản gì nữa.

Vụ việc Bùi Xuân Hồng (61 tuổi, trú tại phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) ra tay sát hại gia đình em gái vì mâu thuẫn nợ nần vẫn đang khiến dư luận xôn xao về nguyên nhân dẫn đến sự việc.

Trước đây, Hồng là Phó giám đốc Công ty xi măng La Hiên đóng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, sau khi nghỉ hưu vào năm 2015, Hồng về sinh sống với người vợ 2 ở phường Thịnh Đán. Giữa Hồng và người vợ 2 đã có hai người con.

Nói về việc này, ngày 18/9, anh K (con trai vợ cả của Bùi Xuân Hồng) cho biết, từ ngày Hồng chuyển về sống cùng vợ 2, giữa anh và bố rất ít khi gặp nhau hoặc nói chuyện, chỉ ngày tết hoặc giỗ ông nội 2 bố con mới gặp mặt nhưng cũng không nói chuyện gì nhiều.

Loi cay dang cua con trai nguoi anh chem ca nha em
Bức thư của nghi phạm.

Anh K. cho biết, bố mình bị mắc bệnh tiểu đường hơn 10 năm nay. Hiện giờ đang điều trị bằng thuốc uống và Hồng tự mua thuốc về nhà tiêm.

Cũng theo anh K., khi Hồng bị bắt tạm giam được 2 ngày thì phía trạm y tế của trại giam có thông báo cho gia đình mang loại thuốc điều trị tiểu đường lên để điều trị.

"Tôi nghĩ bệnh của bố đã đến giai đoạn gần cuối nên phía trạm y tế của trại tạm giam mới không có loại thuốc mà bố tôi cần...", anh K. nói.

Nói về những nguyên nhân mâu thuẫn khiến Hồng gây ra vụ án mạng đau lòng vào chiều ngày 14/9, anh K. cho biết, nguyên nhân xuất phát từ việc vợ chồng anh Nguyễn Thành Vương (cháu rể Hồng) vay mượn tiền của Hồng nhưng không trả.

"Bố tôi giờ chắc không còn cái gì nữa, tại vì đọc những tờ nhật ký ông viết lại thì bây giờ không còn tài sản gì...", anh K. tâm sự.

Anh cũng khẳng định một số bức thư lan truyền trên mạng xã hội Facebook đều là của bố mình nhưng sự việc cụ thể xảy ra như thế nào anh không nắm rõ.

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 14/9, Hồng đi xe đạp sang nhà bà Bùi Thị Hà (trú tổ 14, phường Chùa Hang, em gái Hồng) tìm gặp anh Vương để đòi nợ số tiền 3 tỷ đồng.

Khi đi Hồng mang theo 1 con dao nhọn loại dao bầu có cán gỗ, 1 con dao bấm, một khẩu súng bên trong có 3 viên đạn, 1 chai nhựa dung tích 1.5 lít đựng xăng.

Tại nhà bà Hà, Hồng đã gặp anh Vương, sau đó giữa 2 bên xảy ra xô xát nên Hồng dùng dao bấm  đâm trọng thương vợ chồng bà Hà và anh Vương.

Được biết, vợ chồng bà Hà đã tử vong còn anh Vương vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Lược theo Tổ Quốc

Thứ Năm, 19/09/2019 11:41

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện