Lộ nhiều tài sản khủng của Trần Bắc Hà bị kê biên

(Tin tức pháp luật) - Nhiều căn hộ có giá lên tới hơn chục tỷ đồng của vợ chồng Trần Bắc Hà bị cơ quan chức năng kê biên trong giai đoạn điều tra.

Ngày 29/3/2020, nhiều tờ báo đưa tin, cơ qua điều tra đã kê biên nhiều tài sản có giá trị liên qua đến Trần Bắc Hà - cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) để phục vụ công tác thi hành án.

Trong danh sách những tài sản của Trần Bắc Hà bị kê biên, có nhiều bất động sản có giá trị lên tới cả chục tỷ đồng. Như căn hộ ở quận Tân Bình, khu phố Panorama - Phú Mỹ Hưng (diện tích 224 m2), khu Garden Plaza II (diện tích 281 m2), tòa nhà Hoàng Anh River View (diện tích 166 m2), tòa nhà The Everich (diện tích 146 m2).

Theo tìm hiểu, đây đều là những căn hộ nằm tại các dự án chung cư cao cấp, khu hạng sang ở TP. HCM. Như căn hộ tại khu Garden Plaza II rộng gần 300m2 có giá trị vào khoảng hơn 10 tỷ đồng, căn hộ ở Hoàng Anh River View có giá hơn 5 tỷ đồng...

Lo nhieu tai san khung cua Tran Bac Ha bi ke bien
Trần Duy Tùng - con trai Trần Bắc Hà đang bị truy nã.

Ngoài ra, khối tài sản khoảng 300 tỷ đồng ở Lào, 3 bất động sản liên quan đến Trần Bắc Hà ở Bình Định cũng bị cơ quan chức năng phong tỏa, ngăn chặn giao dịch. Nhiều cổ phiếu của Trần Bắc Hà và người thân trong gia đình cũng bị "đóng băng".

Giữa tháng 3/2020, cơ quan điều tra hiện đã có quyết định đình chỉ điều tra bị can Trần Bắc Hà vì đối tượng đã tử vong trong quá trình tạm giam do bệnh lý.

Bệnh cạnh đó, con trai Trần Bắc Hà là Trần Duy Tùng - lãnh đạo Tập đoàn An Phú cũng bị truy nã do có dấu hiệu rửa tiền.

Cơ quan điều tra xác định, con trai ông Hà là Trần Duy Tùng tuy không trực tiếp tham gia công ty sân sau do Trần Bắc Hà lập ra nhưng Tùng là người trực tiếp nhờ người đứng tên công ty rồi chủ mưu, cầm đầu trong việc chỉ đạo các nhân vật này lợi dụng sự tin tưởng của BIDV để kinh doanh, không nộp tiền về tài khoản công ty, gây thất thoát tiền ở BIDV.

Ngoài ra, Tùng còn gửi trái phép 10,4 triệu USD tiền mặt vào ngân hàng ở nước ngoài. Sau đó lại thông qua pháp nhân của Tập đoàn An Phú để góp 10% vốn điều lệ vào ngân hàng này.

Ngọc Mai

Chủ Nhật, 29/03/2020 10:51

Sự Kiện