Liên quan vụ Đường nhuệ: Diễn biến mới với Lâm Quyết

(Tin tức pháp luật) - Bà Quyết cho rằng, giấy thế chấp xe Camry cho vợ chồng ông Tới được viết tay và không có công chứng.

Thông tin Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình vừa hoàn tất kết luận điều tra và chuyển toàn bộ hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố bị can Nguyễn Văn Lẫm (58 tuổi) và vợ là Phạm Thị Quyết (54 tuổi, cùng trú TP Thái Bình) về tội "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" đang khiến dư luận quan tâm.

Ông Lẫm và bà Quyết là chủ của Công ty Lâm Quyết (có trụ sở tại xã Vũ Chính, TP.Thái Bình).

Sáng ngày 1/6, trao đổi với PV, bà Quyết cho rằng, bà đã nhận được thông tin về việc vợ chồng bà bị đề nghị truy tố tội "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Lien quan vu Duong nhue: Dien bien moi voi Lam Quyet
Chiếc ôtô này được cơ quan điều tra xác định vợ chồng bị can Lẫm đã dùng thế chấp để vay tiền của ông Tới, nhưng sau đó lại tự ý bán cho người khác - Ảnh: TTO

Nói về khoảng vay 900 triệu đồng của vợ chồng ông Đỗ Văn Tới, bà Lê Thị Tuyết (TP Thái Bình), bà Quyết cho rằng, số tiền 900 triệu đồng này, vợ chồng bà vay của vợ chồng ông Tới trong 2 lần. Năm 2013, vợ chồng bà vay của ông Tới 400 triệu đồng và đã trả xong, đến năm 2016, bà lại vay thêm 500 triệu đồng.

"Lần vay 500 triệu đồng theo hợp đồng chỉ được vay 6 tháng, vợ chồng tôi cũng trả xong cho ông Tới rồi. Việc vợ chồng tôi thế chấp chiếc xe Camry cho vợ chồng ông Tới chỉ được thể hiện trên hợp đồng viết tay giữa 2 bên chứ không có công chứng nên không phải giấy tờ hợp pháp.

Hơn nữa, tôi vay 900 triệu đồng nhà ông Tới trong 2 lần và đã trả xong trong năm 2016. Đến năm 2017, do công ty tôi bị người dân rào cổng nên ông P.C.T (cùng trú tại TP Thái Bình) đã yêu cầu vợ chồng tôi lên nhà ông này viết giấy bán xe để làm tin thôi chứ thực tế hàng tháng tôi vẫn trả tiền lãi 16 triệu đồng cho ông T vì trước đó tôi có vay 800 triệu đồng của ông này", bà Quyết nói.

Theo bà Quyết, vợ chồng bà vay tiền của vợ chồng ông Tới và không biết việc vợ chồng ông Tới vay ngân hàng cho vợ chồng bà.

Được biết, ngoài vay tiền của vợ chồng ông Tới, cơ quan điều tra còn xác định  trước đó ông Lẫm và bà Quyết đã vay nợ số tiền lớn. Cụ thể là vay từ 12 cá nhân cùng Vietcombank chi nhánh Thái Bình, với tổng số tiền gần 21 tỉ đồng.

Liên quan đến vụ án này, năm 2019 TAND tỉnh Thái Bình đã tuyên án tổng cộng 27 năm tù với ông Lẫm và bà Quyết về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Sau đó vào năm 2020, ở phiên xử phúc thẩm, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã tuyên hủy án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Trước đó, Công an TP Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Đường (50 tuổi, TP Thái Bình) và Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến "trắng", con nuôi của Đường nhuệ, 26 tuổi, TP Thái Bình) để điều tra về tội Xâm phạm chỗ ở của công dân.

Trong vụ việc này, để đòi nợ nên Nguyễn Xuân Đường đã dẫn con nuôi Tiến "trắng" cùng đàn em chiếm đóng Công ty Lâm Quyết, ăn ngủ tại đây.

Ngoài ra, các đối tượng đã nhiều lần gọi điện dọa chém giết vợ chồng ông Lẫm bà Quyết.

Thanh Giang

Thứ Ba, 01/06/2021 13:56

Sự Kiện