Lập công ty để quản lý đường dây cá độ 10.000 tỷ

(Tin tức pháp luật) - Khánh lập ra công ty để quản lý đường dây cá độ bóng đá ở nhiều tỉnh thành từ Nam ra Bắc với quy mô 10.000 tỷ đồng.

Ngày 29/8/2020, Đại tá Nguyễn Thanh Liêm – Phó Giám đốc Công an Hà Tĩnh cho biết: đơn vị vừa triệt xóa đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh cực lớn, với số tiền giao dịch khoảng 10.000 tỉ đồng.

Theo kết quả điều tra, đường dây này do 2 đối tượng cộm cán, chuyên nghiệp về cá độ bóng đá tại TP. HCM quản lý là Trần Công Khanh (39 tuổi, gòn gọi là Tư Hên) và Trần Đức Linh (33 tuổi, trú quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Lap cong ty de quan ly duong day ca do 10.000 ty
Đối tượng Khanh tại cơ quan điều tra.

Hai đối tượng sau đó chia ra cấp cho các đối tượng khác tại địa bàn Hà Tĩnh và một số tỉnh thành khác có liên quan sử dụng để tổ chức hoạt động cá độ bóng đá trên trang Website: b88ag.com và các trang cá độ bóng đá là bong88.com, cuocbanh88.com.

Tư Hên là đối tượng hình sự cộm cán tại khu vực Bến xe Miền Đông, đang bị điều tra trong vụ việc có dấu hiệu “Đe dọa giết người” do Công an TP.HCM thụ lý điều tra.

Đối tượng này điều hành hoạt động của đường dây này với mô hình công ty, chỉ đứng sau chỉ đạo, mọi hoạt động quản lý, chia cấp tài khoản, thu và chi trả tiền đánh bạc đều được phân công cho đàn em đảm nhiệm.

Lap cong ty de quan ly duong day ca do 10.000 ty
Một số tang vật trong vụ án.

Đường dây này đã hoạt động khoảng 3 năm, với gần 1.000 tài khoản đang hoạt động, gồm: 1 tài khoản super master, 96 tài khoản master, 232 tài khoản agent, 640 tài khoản member.

Tư Hên giao lại cho Trần Đức Linh quản lý, điều hành, ngoài ra còn thuê một số đối tượng để chia cấp, giao tài khoản đánh bạc, tính tiền thắng thua và thu trả tiền đánh bạc; giao cho các đối tượng ở tỉnh thành khác như Đồng Nai, Huế, Ninh Bình, Hà Tĩnh.

Tổng số điểm giao dịch của tài khoản này chỉ trong tháng 7 năm nay gần 20 triệu điểm, tương đương 1.000 tỷ đồng Việt Nam, tính lũy kế tổng số tiền giao dịch của đường dây này hơn 10.000 tỷ đồng.

Ngọc Vân

Thứ Bảy, 29/08/2020 10:31

Sự Kiện