Lang băm chữa trĩ, ép quan hệ: Yêu nhiều người

(Tin tức pháp luật) - Theo đại diện UBND xã nhận định, đối tượng Vĩnh không có chuyên môn nên địa phương không ai đến khám bệnh nhà đối tượng.

Ngày 3/3, công an TP Hạ Long, Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp tạm giam đối với Vũ Văn Vĩnh (33 tuổi, trú tại xã Quảng La, TP Hạ Long) về hành vi cưỡng đoạt tài sản bằng cách sử dụng clip nhạy cảm để tống tiền.

Nhận xét về đối tượng này, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng La cho biết: "Đối tượng làm nghề chữa thuốc nam gia truyền và chữa bệnh bằng cách bấm huyệt là tự phát chứ không có giấy tờ, chứng nhận từ cơ quan có thẩm quyền, chuyên môn. Hắn cũng không phải là người có chuyên môn hay kỹ năng trong nghề. Trước đó bố của Vĩnh có hành nghề bốc thuốc nam có uy tín ở địa phương nhưng đến hệ sau thì không ai hiểu biết nhiều.

Sau khi bố Vĩnh mất, hắn cũng không học được gì từ bố. Cũng có thể bố của đối tượng nhận định được Vĩnh không học hỏi được về nghề này nên cũng không dạy. Ở địa phương hắn chưa bốc thuốc, chữa bệnh cho ai, không hiểu sao lại sang địa phương khác hành nghề thậm chí còn đòi quan hệ với nạn nhân".

Lang bam chua tri, ep quan he: Yeu nhieu nguoi
Chân dung gã "lang băm" quay clip "nóng" tống tiền cô gái.

Theo đại diện UBND xã Quảng La, Vĩnh đã có hai vợ nhưng cả hai hiện đã đều ly hôn. Thời gian Vĩnh ở nhà rất ít nhưng yêu đương với rất nhiều người. Do đi lang thang nhiều nên anh này cũng không chăm lo được cho mẹ, gia đình. Gia đình Vĩnh có mấy anh chị em nhưng tất cả đều chăm chỉ, ngoan, không có ai có tính cách giống như Vĩnh.

Như thông tin trước đó, tháng 11/2020, Vĩnh nhận chữa bệnh trĩ cho chị Q, trú tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long. Quá trình khám chữa bệnh, Vĩnh nói với chị A mỗi lẫn bấm huyệt thì phải quan hệ tình dục với Vĩnh, chị Q đồng ý.

Trong các lần Vĩnh và chị Q quan hệ tình dục với nhau, Vĩnh nảy sinh ý định tống tiền chị Q nên đã sử dụng điện thoại di động của mình quay video hình ảnh lại.

Đầu tháng 12/2020 Vĩnh gọi điện cho chị Q nói trên mạng xã hội Facebook có đăng video hình ảnh quan hệ tình dục giữa chị Q và Vĩnh, nếu chị Q muốn gỡ video thì phải chuyển cho người này số tiền 10 triệu đồng. Chị Q đồng ý và đưa tiền cho Vĩnh.

Nhiều lần sau đó, Vĩnh sử dụng nhiều số điện thoại khác liên lạc với chị Q với cùng nội dung nếu muốn xóa clip nhạy cảm thì phải đưa tiền cho mình.

Để lấy lòng tin, Vĩnh chủ động góp tiền với chị Q để trả số tiền cho những người gọi điện tống tiền chị Q mà những người này chính là do Vĩnh giả mạo. Tổng số tiền mà Vĩnh chiếm đoạt của chị Q là 50 triệu đồng.

Thu Trang

Thứ Sáu, 05/03/2021 18:26

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện