Lái xe biển xanh tát Cảnh sát cơ động: Do bực mình

(Tin tức pháp luật) - Lái xe biển xanh sau khi chống đối lực lượng chức năng còn rồ ga, đạp nhanh rồi bất ngờ hạ kính, thẳng tay tát Cảnh sát cơ động do bực mình.

Khởi tố lái xe biển xanh tát Cảnh sát cơ động

Ngày 20/1, nhiều tờ báo dẫn nguồn tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang củng cố hồ sơ để xem xét, khởi tố Nguyễn Duy Thanh (42 tuổi), quê quán Phú Thọ, về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Ông Thanh là lái xe của thanh tra Bộ LĐ-TB-XH.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 18h ngày 18/1, tại khu vực chân cầu Chương Dương, thuộc địa bàn phường Bồ Đề, quận Long Biên, hướng rẽ đi Bát Tràng, các phương tiện lưu thông đông đúc và xảy ra hiện tượng ùn ứ nhẹ.

Lai xe bien xanh tat Canh sat co dong: Do buc minh
Nguyễn Duy Thanh nổi nóng với lực lượng chức năng sau khi bị yêu cầu dừng xe.

Tổ công tác liên ngành CSGT và Cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ phân làn phương tiện là ô tô đi hướng khác để tránh xung đột, ùn tắc. Thời điểm này, Nguyễn Duy Thanh điều khiển xe ô tô Fortuner biển xanh 80A – 011.72 đã không chấp hành hiệu lệnh, sự hướng dẫn của lực lượng chức năng.

Thậm chí khi bị yêu cầu dừng xe, nhắc nhở, ông Thanh liền rồ ga, đạp phanh, rồi bất ngờ hạ cửa kính bên lái, tát vào mặt một chiến sĩ Cảnh sát cơ động.

Tổ công tác làm nhiệm vụ lập tức đã có biện pháp kiên quyết với người này, rồi thông tin đến Công an phường Bồ Đề và Cơ quan điều tra Công an quận Long Biên vào cuộc để xác minh, xử lý.

Lai xe bien xanh tat Canh sat co dong: Do buc minh
Hiện trường vụ việc xảy ra

Cơ quan điều tra cho biết đã xác định rõ hành vi tát Cảnh sát cơ động của Nguyễn Duy Thanh. Ngoài ra, tại thời điểm xảy ra va chạm, Thanh không sử dụng chất kích thích và khai nhận hành vi hạ kính, tát Cảnh sát cơ động là do bực mình.

Lái xe biển xanh uy hiếp cảnh sát: Tát thẳng mặt?

Xem xét đuổi việc

Trước đó, chiều 19/1, trao đổi với Đất Việt, ông Lưu Hồng Sơn - Phó Chánh Văn phòng Bộ LĐ-TB-XH cho biết đã nắm được thông tin trên.

Theo ông Sơn, Bộ LĐ-TB-XH  sẽ tìm hiểu kỹ sự việc và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

“Lái xe đi ra khỏi cơ quan thì đó là việc của họ. Họ phải chịu trách nhiệm công dân. Còn ô tô là tài sản công nên phải chịu trách nhiệm tài sản. Bộ sẽ căn cứ theo pháp luật, mức độ sai phạm đến đâu thì xử lý đến đó.

Nếu làm sai quy định thì không ai bênh vực hết. Quan điểm của Bộ là kiên quyết xử lý”, ông Sơn khẳng định.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Tiến Tùng, Chánh thanh tra Bộ LĐ-TB-XH cho biết đã cử cán bộ sang phối hợp với Công an quận Long Biên để làm rõ vụ việc.

Theo ông Tùng, quan điểm của Thanh tra Bộ thì đây là vụ việc rất nghiêm trọng và đã tiến hành họp bàn với các đơn vị liên quan.

“Tôi cũng đã họp đơn vị và tính đến phương án sa thải lái xe này, nếu không hình ảnh sẽ rất phản cảm. Không thể có chuyện lái xe biển xanh mà vi phạm pháp luật và chống người thi hành công vụ được”, tờ Zing dẫn lời ông Tùng nhấn mạnh.

Hà Nam (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 20/01/2017 14:44

Sự Kiện