Lái ôtô đi trộm chó: Thường xuyên hoạt động

(Tin tức pháp luật) - Người dân xã Thiện Hưng gần đây bị mất trộm chó, trong khoảng thời gian này cũng thường xuất hiện 1 chiếc ôtô 7 chỗ đi lại trên địa bàn.

Ngày 29/11/2020, cơ quan chức năng huyện Bù Đốp, Bình Phước cho biết, đơn vị bước đầu đã xác định được danh tính, chỗ ở của những người ngồi trên chiếc xe ôtô 7 chỗ nghi thực hiện hành vi trộm chó trên địa bàn xã Thiện Hưng trong thời gian qua.

Trước đó, người dân xã Thiện Hưng phản ánh gần đây trên địa bàn liên tục xảy ra các vụ trộm chó, giờ giấc các đối tượng "hành nghề" thường từ 23h đến 4h sáng hôm sau.

Lai oto di trom cho: Thuong xuyen hoat dong
Chiếc xe và tang vật nghi liên quand đến vụ trộm chó ở Bù Đốp, Bình Phước.

Chính quyền địa phương đã thành lập tổ tuần tra theo dõi. 2h ngày 26/11, lực lương chức năng phát hiện bên vệ đường ĐT759B khu vực thôn 4, xã Thiện Hưng có 1 ô tô nhãn hiệu Innova màu bạc biển số 93A-115xx vắng chủ có dấu hiệu đáng ngờ.

Qua kiểm tra, công an phát hiện trên xe có một số dụng cụ nghi để trộm chó. Tiếp tục tỏa đi truy xét, công an phát hiện cách chiếc xe khoảng 50m có 9 con chó nằm rải rác bên vệ đường hoặc trong vườn cao su.

Những con chó này bị trói chân, miệng bị dán băng keo, sức khỏe rất yếu, có con đã chết.

Nghi đây là vụ trộm chó, các lực lượng đã lập biên bản tạm giữ xe và toàn bộ tang vật để điều tra xử lý theo quy định.

“Đến nay các điều tra viên đã xác định được 3 con chó của 2 chủ, các con còn lại vẫn đang được tiếp tục xác minh. Bước đầu các điều tra viên cũng đã xác minh được các đối tượng trộm chó đến từ xã Bù Nho, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước nên đang phối hợp với công an các địa phương khác khẩn trương truy tìm các đối tượng để xử lý theo qui định của pháp luật.

Qua vụ việc, Công an huyện cũng đã thông báo ai là chủ sở hữu của những con chó nuôi bị trộm còn lại hãy đến Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện cung cấp thông tin để được giúp đỡ cũng như phục vụ công tác điều tra” – vị lãnh đạo Công an huyện Bù Đốp nói.

Ngọc Quang

Chủ Nhật, 29/11/2020 15:04

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện