Lạ lùng vụ pha thuốc ngủ mời chủ nợ cướp tài sản

(Tin tức pháp luật) - Người phụ nữ dựng chuyện mời chủ nợ đến nhà rồi cho uống thuốc ngủ để cướp tài sản.

Công an TP.Châu Đốc (An Giang) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Võ Thị Trúc Giang (33 tuổi, trú tại khóm Vĩnh Tây, phường Núi Sam, TP.Châu Đốc) để tiếp tục điều tra về hành vi cướp tài sản. Nạn nhân là bà Võ Thị Thúy Liễu (44 tuổi, gần nhà Giang).

Trao đổi với PV, Trưởng khóm Vĩnh Tây cho biết, hiện sự việc đã được công an TP Châu Đốc thụ lý điều tra.

"Thời gian sống ở địa phương, chị Giang làm nội trợ ở nhà và chưa từng vi phạm. Chị Giang cũng được mọi người nhận xét là người hiền lành, không hiểu vì sau chị Giang phải chuốc thuốc mê để cướp tài sản.

Trước đó gia đình chị Giang cũng được đền bù một số tiền khá lớn, tuy nhiên thời gian gần đây không hiểu do kinh doanh thua lỗ hay vì vấn đề gì người phụ nữ này lại vay của gia đình bà Liễu số tiền là hơn 100 triệu đồng.

Thời gian này cũng không ai thấy có người đến đòi nợ hay gây áp lực buộc chị Giang phải trả nợ" -Trưởng khóm chia sẻ.

La lung vu pha thuoc ngu moi chu no cuop tai san
Võ Thị Trúc Giang khai nhận hành vị tại cơ quan Công an

Nhận xét về nạn nhân, trưởng khóm Vĩnh Tây thông tin: "Gia đình bà Liễu buôn bán nên kinh tế khá giả. Thời gian qua cũng không ai thấy bà Liễu sang gây gổ với gia đình chị Giang".

Theo thông tin ban đầu, ngày 12/10/2020, biết bà Liễu đang cần người làm móng tay chân, Giang gợi ý để Giang làm và bà Liễu đồng ý. Nhưng đến trưa bà Liễu không đến, Giang tiếp tục dựng chuyện có người cho mượn tiền để trả tiền lãi và điện thoại yêu cầu bà Liễu đến nhà để trả.

Tin lời của Giang, bà Liễu điều khiển xe mô tô đến nhà Giang. Do trong nhà có gắn camera, Giang đưa bà Liễu qua khu bếp nhà đối diện ngồi rồi về nhà mang một ly nước yến có pha thuốc ngủ mang qua mời bà Liễu uống.

Khoảng 30 phút sau, thấy bà Liễu đã ngấm thuốc, Giang liền tháo lấy sợi dây chuyền, vòng đeo tay, trọng lượng khoảng 2 lượng vàng 18k rồi bỏ đi.

Còn bà Liễu sau khi tỉnh dậy vẫn trong tình trạng còn ngấm thuốc ra lấy xe chạy về nhà ngủ tiếp, khoảng 18h cùng ngày thức dậy thì phát hiện mất số vàng trên nên đến công an trình báo.

Bình An

Thứ Ba, 05/01/2021 16:22

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện