Kì án xâm hại 'bé gái 17 tuổi': Xử đúng tội

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ bé gái giám định xương cao hơn tuổi giấy khai sinh, đối tượng quan hệ với nạn nhân bị xử đúng tội và bị hình phạt thích đáng.

Ngày 27/8, sau thời gian nghị án kéo dài, TAND huyện Bình Chánh (TP HCM) đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Quang (37 tuổi, ngụ Hậu Giang) 3 năm 6 tháng về tội "Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi". Buộc bị cáo bồi thường cho gia đình nạn nhân N.T.B (SN 2005) số tiền 69 triệu đồng.

Cháu B chính là trường hợp có kết quả giám định xương cao hơn tuổi giấy khai sinh trước đó.

Theo đó ngày 6/1/2020, công an huyện Bình Chánh có thông báo kết luận giám định số 157A nội dung: "Qua quá trình khám lâm sàng và kết quả cận lâm sàng, chứng tỏ hiện tại bé B. có độ tuổi từ trên 17 đến gần 17 tuổi 6 tháng. Như vậy tại thời điểm bị cho là bị xâm hại thì B. đã đã hơn 17 tuổi".

Tuy nhiên, trong hồ sơ giấy tờ mà chị Th. nộp cho Công an huyện Bình Chánh có giấy khai sinh của bé B. và hộ khẩu của gia đình chị ở ấp Tân Hòa, xã Tân Hội, thị xã Hồng Ngự, Đồng Tháp. Theo giấy này thì bé B. sinh ngày 2/1/2005, tức tại thời điểm xảy ra sự việc, bé mới hơn 14 tuổi.

Ki an xam hai 'be gai 17 tuoi': Xu dung toi
Nguyễn Ngọc Quang (áo đen, bìa phải) tại phiên sơ thẩm ngày 20/8.

Trao đổi với PV, Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội Luật sư, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM, là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cháu Nguyễn Thị B cho biết: "Gia đình nạn nhân hài lòng với hình phạt mà bị cáo Quang phải nhận.

Trước đó tôi đã đề nghị HĐXX tuyên phạt Quang từ 4 - 5 năm tù. Trong khi đó, đại diện Viện KSND đề nghị tuyên phạt Quang từ 2 năm đến 2 năm 6 tháng tù.

Tôi cho rằng HĐXX đã xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Bản án như vậy là phù hợp với hành vi của bị cáo. Mức hình phạt đã đủ sức răn đe và phòng ngừa tội phạm xâm hại trẻ em trong xã hội".

Theo luật sư Nữ, trong phiên tòa sơ thẩm Nguyễn Ngọc Quang trả lời vòng vo, thay đổi lời khai trước tòa nhiều lần. Đầu tiên, Quang khai chỉ đưa B. vào khách sạn nghỉ chứ không làm gì.

Đến khi HĐXX đưa ra các lời khai ở CQĐT thì Quang có thừa nhận hành vi giao cấu với B., tuy nhiên nói rằng trên đường từ chỗ nhậu về nhà B., thì B. chủ động rủ Quang vào khách sạn.

Quang lại còn khai B. đã trả tiền khách sạn. Khi bị bác bỏ vì không có chứng cớ thì Quang lại nói lúc làm quen, B. nói rằng mình đã 17 tuổi nên không biết tuổi thật của nạn nhân. Những lời khai của Quang cho thấy bị cáo đã không ăn năn, hối cải, không thành khẩn khai báo.
 
Theo cáo trạng, Quang và B. cùng làm tại xưởng sản xuất nón bảo hiểm ở huyện Bình Chánh. Khoảng 17 giờ ngày 17/11/2019, sau khi tổ chức ăn nhậu cùng một số người bạn khác, Quang chở B. vào khách sạn để thực hiện hành vi giao cấu. 23 giờ cùng ngày, Quang đưa B. về nhà trong tình trạng ngất xỉu.

Bà Th. - mẹ B., phát hiện bên ngoài quần con gái có dính dịch màu trắng đỏ. Nghi B. bị hiếp dâm nên sáng hôm sau, bà Th. đã đưa con gái đến bệnh viện khám và đưa đến trình báo cơ quan Công an huyện Bình Chánh, đồng thời gửi đơn yêu cầu khởi tố vụ án.

Bảo An

Thứ Sáu, 28/08/2020 07:51

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện