Kháng nghị bản án liên quan đến bị đơn định nhảy lầu

(Tin tức pháp luật) - TAND Cấp cao tại TP.HCM đã ra kháng nghị giám đốc thẩm liên quan đến vụ bị đơn định nhảy lầu, đề nghị hủy cả án sơ thẩm và phúc thẩm.

Chiều 15/7, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã ra kháng nghị giám đốc thẩm vụ tranh chấp giữa vợ chồng ông Phan Quý, bà Lê Thị Bích Thủy và các bị đơn là ông Lê Văn Dư, Lê Sỹ Thắng, Khâu Văn Sĩ.

Theo đó, TAND Cấp cao cho rằng cấp phúc thẩm TAND TP.HCM xác định quan hệ tranh chấp quyền sử dụng đất là không đúng.

Trong kháng nghị, TAND Cấp cao  đề nghị Ủy ban thẩm phán TAND Cấp cao xử giám đốc thẩm theo hướng hủy bản án sơ thẩm và phúc thẩm, trả hồ sơ để TAND quận Gò Vấp xét xử lại.

Khang nghi ban an lien quan den bi don dinh nhay lau
Bị đơn phản ứng với phán quyết của tòa. Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo bản án sơ thẩm của TAND quận Gò Vấp, vợ chồng ông Quý có tổng diện tích 3.500 m² đất ở đường Dương Quảng Hàm (quận Gò Vấp). Đến năm 2002, vợ chồng ông Quý bán 500 m2 đất cho ông Khâu Văn Sĩ.

Đến năm 2009, sau khi được cấp giấy chứng nhận QSDĐ, vợ chồng ông Quý bán tiếp cho ông Lê Văn Dư, ông Lê Sĩ Thắng mỗi người 87 m2 đất. Tất cả giao dịch trên đều bằng giấy tay, không công chứng, chứng thực, kèm lời hứa sẽ tách thửa, đăng bộ diện tích đất.

Đến năm 2015 thì ông Sĩ bán lại toàn bộ đất cho ông Dư. Ông Dư đã đưa gia đình về đây sinh sống ổn định, khai báo tạm trú, tạm vắng và được chính quyền địa phương cấp số nhà.

Song, tháng 6/2017, ông Quý bất ngờ khởi kiện các ông Dư, Thắng, Sĩ ra TAND quận Gò Vấp, yêu cầu tòa tuyên các hợp đồng chuyển nhượng đất trước đây giữa ông Quý với các ông Dư, Thắng, Sĩ vô hiệu.

Xét xử sơ thẩm, TAND quận Gò Vấp đã tuyên hủy hợp đồng chuyển nhượng đất giữa ông Quý với ông Sĩ, công nhận hai hợp đồng chuyển nhượng đất giữa ông Quý với ông Dư, ông Thắng.

Không đồng ý, các bên kháng cáo, còn viện trưởng Viện KSND quận Gò Vấp kháng nghị bản án sơ thẩm.

Xử phúc thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên không công nhận việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa ông Quý với các ông Dư, Sĩ, Thắng; không công nhận việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa ông Sĩ, Thắng với ông Dư. Đồng thời, không công nhận quyền sử dụng đất của ông Lê Văn Dư đối với 674m².

Tòa buộc các bị đơn trả 674m² đất cho nguyên đơn và nhận lại số tiền đã trả cho nguyên đơn trước đây kèm số tiền lãi với lãi suất 9%/năm. Sau khi tòa tuyên án, một đương sự trong vụ án đã lao ra lan can định nhảy lầu tự tử nhưng được nhiều người ngăn cản kịp thời.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Năm, 16/07/2020 07:41

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện