Khám nghiệm lại hiện trường nơi tiến sĩ ngân hàng tử vong

(Tin tức pháp luật) - Công an TP.HCM đã tiến hành khám nghiệm lại hiện trường nơi TS Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong sau khi tham gia ăn nhậu tại nhà bạn.

Sáng ngày 10/4/2020, Công an TP.HCM phối hợp với VKSND  TP.HCM tổ chức khám nghiệm lại hiện trường vụ tiến sỹ Bùi Quang Tín tử vong.

Theo đó, lực lượng chức năng đã phong tỏa tại khu vực ông Tín rơi lầu tại chung cư New Sài Gòn, huyện Nhà Bè. Một số cư dân sống tại căn hộ ở chung cư xác nhận có nhiều công an đang có mặt tại đây.

Bên cạnh đó, đại diện Ban quản lý chung cư trên xác nhận công an đang khám nghiệm lại hiện trường và phối hợp công an cung cấp thông tin khi có yêu cầu.

Kham nghiem lai hien truong noi tien si ngan hang tu vong
Nơi được xác định TS Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong (Ảnh NLĐ).

Diễn biến khám nghiệm vào sáng nay nay được cho là bước điều tra độc lập của Văn phòng cơ quan CSĐT Công an TP. HCM, khi vụ việc trên được Công an huyện Nhà Bè chuyển giao cho đơn vị này điều tra.

Trao đổi với Đất Việt, bà Nguyễn Thanh Bích - vợ TS Bùi Quang Tín cho biết, gia đình không được thông báo về buổi khám nghiệm hiện trường lại vào sáng nay nên không có đại diện của gia đình nạn nhân tham dự.

Trước đó, khi phát hiện ra thi thể TS Bùi Quang Tín tại khu vực giếng trời một chung cư ở huyện Nhà Bè, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, bà Bích cùng một người khác trong gia đình cũng trực tiếp quan sát buổi khám nghiệm.

Tại buổi khám nghiệm hiện trường này, cơ quan chức năng thu được 2 ĐTDĐ của ông Tín vẫn để trên bàn, dép vẫn để trong phòng; hiện trường còn 1 cái ghế bị gãy nhưng theo trình bày của chủ nhà thì ghế này đã gãy từ lâu.

Về kết quả giám định tử thi, bà Bích cho biết khi nhận thi thể ông Tín, bà thấy phần bên trái của chồng mình bị bầm hết, phần cơ thể bên phải thì không bị gì.

Điểm đặc biệt, trong kết luận giám định pháp y thể hiện cơ thể ông Tín không có thức ăn, nguyên nhân tử vong là do đa chấn thương.

Điều này được bà Bích cho là bất thường khi mà bản tường trình của những người liên quan cho thấy, cuộc ăn nhậu của ông Tín và những người bạn diễn ra trong khoảng thời gian từ 12 - 16h ngày 5/4. Đến khoảng 17h20 thì ông Tín rơi lầu tử vong.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng TP. HCM tiếp tục điều tra làm rõ.

Ngọc Vân

Thứ Sáu, 10/04/2020 14:37

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện