Khai quật tử thi đã chôn 5 ngày:Lộ nguyên nhân bất ngờ

(Tin tức pháp luật) - Sau khi khai quật tử thi thanh niên chôn cất 5 ngày, công an xác định nạn nhân chết do bị ngộ độc chất ma túy MDMA và Ketamine.

Ngày 16/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, căn cứ kết luận giám định tử thi, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt khẩn cấp đối với 5 đối tượng về hành vi “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy” và “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Các đối tượng gồm Nguyễn Thanh Tùng (42 tuổi, trú tại khu 7, phường Phong Hải, thị xã Quảng Yên), là chủ cơ sở kinh doanh karaoke Tùng Yến bị khởi tố về hành vi “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”; Phạm Thanh Tùng (18 tuổi, trú tại thôn Bầu, xã Liên Vị); Nguyễn Văn Cao (17 tuổi); Lê Hồng Đức Minh (17 tuổi) và Lê Trung Sơn (19 tuổi, cùng trú tại thôn Đông 1, xã Liên Vị, thị xã Quảng Yên) bị khởi tố cùng về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Trước đó, ngày 30/4, anh H.V.N. (trú tại xã Liên Vị, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) có tụ tập, chơi bời với bạn ở quán karaoke thuộc phường Phong Hải, thị xã Quảng Yên. Quá trình vui chơi, nhóm bạn và anh H.V.N. có sử dụng chất kích thích rượu và bia.

Khai quat tu thi da chon 5 ngay:Lo nguyen nhan bat ngo
Quán karaoke Tùng Yến, nơi anh N. đến hát và tử vong.

Khi đang hát karaoke anh H.V.N. có những biểu hiện bất thường và được đưa đến trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ xác định anh H.V.N. đã tử vong trước khi đến trung tâm Y tế.

Do anh H.V.N. đã tử vong nên trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên không lập hồ sơ bệnh án, gia đình anh H.V.N. xin về và tổ chức lễ tang và mai táng tại xã Liên Vị, thị xã Quảng Yên vào ngày 2/5.

Đối với cái chết bất thường của anh H. V. N., cảnh sát gặp rất nhiều khó khăn trong việc xác định chính xác nguyên nhân tử vong. Do không có hồ sơ cũng như tiền sử bệnh lý gì, đặc biệt là không mâu thuẫn, xích mích trong cuộc sống sinh hoạt nên việc xác định nguyên nhân chết của anh là mấu chốt cơ bản để mở ra hướng điều tra xử lý được vụ việc.

Khai quat tu thi da chon 5 ngay:Lo nguyen nhan bat ngo
Các đối tượng liên quan đến vụ án tại cơ quan công an.

Để giải quyết vấn đề này, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh đã cử các cán bộ dầy dặn kinh nghiệm tiến hành khai quật tử thi và giám định.

Sau khi áp dụng mọi biện pháp, phương pháp khoa học, thực hiện đúng quy trình khám nghiệm và giám định, tổ công tác đã ra kết luận chính xác nguyên nhân chết của anh H. V. N. là ngộ độc chất ma túy MDMA và Ketamine.

Từ kết quả giám định, cảnh sát mở rộng điều tra, khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt khẩn cấp nhóm thanh niên là bạn của anh N.

Thu Thảo (Tổng hợp)

Thứ Năm, 17/06/2021 07:11

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện