Khai quật thi thể nữ kế toán: Bí mật chôn chặt?

(Tin tức pháp luật) - Theo ông Nghị, gia đình ông nghi ngờ N bị đe dọa nên không dám kể thật hết về buổi gặp ông Chính.

Xung quanh những xôn xao về cuộc trò chuyện bí ẩn giữa 1 người đàn ông với người cháu của nữ kế toán Bệnh viện Yên Thành (Nghệ An), ngày 16/6, trao đổi với báo Đất Việt, ông Đào Quang Nghị (em trai nữ kế toán, 56 tuổi, trú tại phường Hà Huy Tập, TP Vinh) cho biết, gia đình ông vẫn còn nhiều điều nghi vấn trong buổi trò chuyện đó.

"N là đứa cháu trong dòng họ nhà tôi, thời điểm sự việc xảy ra N mới 18 tuổi, còn giờ cháu đã ra trường nhưng chưa lấy vợ con.

Sau khi phát hiện thi thể chị Hoa, gia đình tôi có nghe N kể lại về buổi gặp với ông Chính, tuy nhiên chúng tôi thấy thông tin còn nhiều khuất tất lắm mà N không dám nói thật.

Nhiều cái N bảo không biết, có lúc lại bảo không nhớ. Bình thường, N cũng là 1 đứa chịu khó học hành nhưng trong vụ việc này, gia đình tôi nghi ngờ có 1 thế lực nào khác đe dọa nên N không dám nói thật hết mọi việc.

Việc này chỉ có chờ cơ quan điều tra vào cuộc mới có thể làm rõ được", ông Nghị nói.

Khai quat thi the nu ke toan: Bi mat chon chat?
Ông Đào Quang Nghị nói về nhiều điểm bất thường về cái chết của chị gái.

Theo ông Nghị, sau ngày bà Đào Thị Hoa (57 tuổi, nguyên kế toán trưởng Bệnh viện huyện Yên Thành) mất tích 1 ngày, ông Nguyễn Duy Chính - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành (thời điểm năm 2012, ông Chính làm Phó Giám đốc Bệnh viện) có gặp Nguyễn V.N 1 lần tại trường.

Buổi gặp diễn ra khoảng 15-20 phút, sau đó ông Chính còn đi xe quay lại và đưa N về nhà.

Nói về người chị gái của mình, ông Nghị cho biết: "Ở bệnh viện, chị Hoa được nhận xét là người làm việc tốt và từ trước đến nay không có mâu thuẫn với ai. Trước khi nhận làm kế toán trưởng của bệnh viện, gần ngày bàn giao công việc, ở bệnh viện có xảy ra vụ cháy phòng tài vụ nên nhiều chứng từ có bị cháy.

Về phía ông Chính, ông này cũng công khai và không có nhận xét gì không tốt về chị Hoa. Còn về phía bệnh viện theo tôi được biết, có nhiều việc chưa được rõ liên quan đến vấn đề tài chính, cụ thể về khám bảo hiểm y tế.

Một điểm nữa mà đến nay gia đình tôi vẫn thắc mắc đó là ngày phát hiện thi thể chị Hoa, phía bệnh viện đã cho thay khóa phòng của chị ngay vào đêm hôm đó. Đến ngày hôm sau, công an mới đến niêm phong phòng làm việc này".

Điều đáng nói, theo ông Nghị, sau khi bà Hoa mất, gia đình ông chỉ nhận lại có mấy bộ quần áo với 1 ít tài liệu, còn "cuốn sổ đen" ghi lại công việc hàng ngày của bà Hoa không thấy đâu.

Khai quat thi the nu ke toan: Bi mat chon chat?
Hiện trường vụ khai quật mộ bà Hoa. Ảnh: Zing.vn

Cũng theo người em trai của nạn nhân, khi bà Hoa mất tích, ông Chính có tham gia cùng gia đình tìm kiếm.

Tuy nhiên, sau khi phát hiện thi thể bà Hoa, ông Chính không trao đổi hay gặp lại gia đình nữa.

Về việc này, cùng ngày, ông Chính cho rằng: "Tất cả chứng cứ liên quan đến sự việc cơ quan công an đang điều tra. Tôi cũng như những người khác không hề biết chuyện gì cả".

Như đã đưa tin, ngày 12/9/2012, gia đình nạn nhân sau hơn một ngày tìm kiếm không thấy thì nhận được tin báo phát hiện thi thể bà này chết trên đồi Động Nen (xã Bắc Thành) trong tư thế treo cổ.

Khi người nhà đến thì tá hỏa khi thấy bà Hoa đã tử vong trước đó nhiều giờ, nhưng một điều mà người nhà cảm thấy vô lý trong cái chết được cho là treo cổ là chân bà Hoa vẫn còn chạm đất, trong tư thế quỳ chân.

Trên cổ nạn nhân có một sợi dây thừng xoắn, buộc thòng lọng sát vào cổ, đầu còn lại buộc vào cành thông.

Được biết, sau 6 năm, thi thể của bà Hoa hầu như vẫn còn nguyên vẹn, không có dấu hiệu phân hủy.

Trước cái chết bất thường của mẹ, anh Ngô Anh Tuấn (hiện đang sinh sống tại Mỹ và là con trai bà Hoa) đã có đơn cầu cứu đề nghị làm rõ cái chết nguyên nhân sự việc.

Hiện sự việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Khai quật thi thể nữ kế toán: Danh sách ngày định mệnh

Thùy Dung

Thứ Bảy, 16/06/2018 18:28

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện