Kẻ vác dao chém loạn vào tổ CSGT khai gì?

(Tin tức pháp luật) - Sau khi bỏ chạy vào vườn cà phê, Y Krư đã bị lực lượng công an bắt giữ và đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ người đàn ông vác dao chém loạn vào tổ CSGT, ngày 1/2, Thượng tá Trần Bình Hưng, Trưởng Công an huyện Cư M'Gar (Đắk Lắk) cho biết, đang tạm giữ hình sự và củng cố hồ sơ để xử lý Y Krư Êban (33 tuổi, trú tại xã Cư Suê, huyện Cư M’gar).

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 14h30 ngày 31/1, tổ tuần tra số 3 thuộc Đội CSGT - TT Công an huyện Cư M'gar đang làm nhiệm vụ trên đường liên xã thuộc thôn 1 (Cư Suê) thì phát hiện xe mô tô do Y Krư Êban điều khiển không đội mũ bảo hiểm nên ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra.

Ke vac dao chem loan vao to CSGT khai gi?
Công an huyện Cư M'gar làm việc với Y Krư Êban. Ảnh: TPO

Tuy nhiên, người này không chấp hành hiệu lệnh mà điều khiển xe tông thẳng vào xe mô tô của lực lượng tuần tra.

Sau đó, tổ tuần tra yêu cầu Y Krư xuất trình giấy tờ và tiến hành kiểm tra nồng độ cồn nhưng Y Krư không chấp hành. Đồng thời, có những lời nói xúc phạm, lăng mạ đối với tổ công tác rồi bỏ đi không hợp tác làm việc.

Khoảng 15 phút sau, Y Krư điều khiển xe công nông (theo hướng từ TT. Ea Pốk đến TP Buôn Ma Thuột), đến chỗ tổ công tác đang làm nhiệm. Sau đó, Y Krư dừng xe lại tiếp tục có những lời nói xúc phạm, lăng mạ các cán bộ trong tổ tuần tra và dùng tay đánh một chiến sĩ CSGT nhưng không gây thương tích.

Ke vac dao chem loan vao to CSGT khai gi?
Người đàn ông dùng dao rượt chém CSGT và lực lượng CSGT dùng gậy chống trả

Chưa dừng lại, Y Krư còn lấy 1 con dao (dài khoảng 50cm, lưỡi dao bằng kim loại rộng khoảng 10cm) đi đến vị trí tổ công tác rượt đuổi để chém các thành viên trong tổ tuần tra nhưng không trúng.

Sau đó, Y Krư bỏ chạy vào vườn cà phê thì bị lực lượng công an cùng người dân truy đuổi đến nhà bắt giữ.

Tại Cơ quan CSĐT, Y Krư khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Theo kết quả kiểm tra, Y Krư vi phạm nồng độ cồn ở mức 1.574mg/l.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Ba, 02/02/2021 07:38

Sự Kiện