Kẻ trộm lợn đất có vài chục triệu khai gì?

(Tin tức pháp luật) - Cường khai do không có tiền chi tiêu cá nhân nên lợi dụng sơ hở lúc vợ chồng anh T. không có nhà để lẻn vào trộm con lợn đất.

Liên quan đến thông tin vụ rình hàng xóm đi vắng để mò vào lấy trộm lợn đất hàng chục triệu đồng, sáng ngày 1/8, trao đổi với PV, đại diện Công an phường Tuần Châu (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) xác nhận và cho biết vụ việc xảy ra vào ngày 25/7 tại khu 2, phường Tuần Châu.

"Sau khi nhận được thông tin phản ánh, Công an phường đã xuống hiện trường, trích xuất camera và nhận dạng được đối tượng. Sau đó, chúng tôi đã báo cáo với Công an thành phố để cùng phối hợp bắt khẩn cấp Vũ Đức Cường (23 tuổi, trú tại tổ 13, khu 3, phường Tuần Châu). Đối tượng này đã từng có tiền án tội trộm cắp", vị đại diện trên cho biết.

Trước đó, anh Lưu Văn T. (36 tuổi, trú tại khu 2, phường Tuần Châu) trình báo, ngày 25/7, sau khi đi làm về, anh phát hiện gia đình mất một con lợn đất, bên trong có khoảng hơn 20 triệu đồng tiền tiết kiệm.

Ke trom lon dat co vai chuc trieu khai gi?
Đối tượng Vũ Đức Cường. Ảnh: ANTĐ

Qua kiểm tra camera quan sát trong nhà, thấy hình ảnh một thanh niên mặc áo màu đỏ kẻ trắng, mặc quần đùi trắng, đeo khẩu trang có hành vi lục đồ trên phòng ngủ tầng 2 của vợ chồng anh T. và lấy đi con lợn đất để trên két sắt.

Sau khi nhận được tin báo, Cơ quan chức năng đã điều tra, xác định thủ phạm gây ra vụ trộm nói trên, đồng thời bắt khẩn cấp Vũ Đức Cường.

Qua đấu tranh khai thác, Vũ Đức Cường khai nhận, do không có tiền chi tiêu cá nhân nên lợi dụng sơ hở lúc vợ chồng anh T. không có nhà, Cường đã vào nhà anh T. trộm cắp con lợn đất.

Sau khi mang con lợn đất về kiểm tra, Cường lấy được số tiền là 22 triệu đồng bên trong.

Thùy Dung

Chủ Nhật, 01/08/2021 13:57

Sự Kiện