Kẻ quay clip chửi lực lượng phòng chống dịch khai gì?

(Tin tức pháp luật) - "Minh Đầu Bạc" -người quay các clip chửi bới thô tục lực lượng phòng chống dịch đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Trước đó công an huyện Hoà Vang (Đà Nẵng) phối hợp với các lực lượng chức năng để truy tìm chủ tài khoản facebook "Minh Đầu Bạc" để xử lý hành vi xúc phạm, thông tin sai sự thật về lực lượng phòng chống dịch Covid-19 và lực lượng công an.

Sau khi điều tra, công an xác định chủ tài khoản trên là T.V.M. (24 tuổi, trú xã Hoà Khương, huyện Hoà Vang).

Nhận xét về đối tượng này, Trưởng thôn Phú Sơn 2 cho biết: "M là đối tượng từng đi tù về hành vi trộm cắp. Sau khi ra tù trở về địa phương, M không có nghề nghiệp ổn định và thường xuyên tụ tập với nhiều thanh niên ở địa phương khác gây mất an ninh trật tự. Trước việc này nhiều người dân sống ở địa bàn đã phản ánh lên cơ quan chức năng.

Gia đình M có 4 anh chị em, tất cả đều đã lập gia đình nhưng chỉ có M là thanh niên hư nhất trong nhà. Ở địa phương mọi người chỉ gọi thanh niên này là M chứ không có biệt danh nào cả. 'Minh Đầu Bạc' là tên Facebook của đối tượng này. Mỗi lần uống rượu, M thường chửi bới rồi chia sẻ lên mạng xã hội".

Ke quay clip chui luc luong phong chong dich khai gi?
Hình ảnh "Minh Đầu Bạc" trong clip tự đăng tải

Theo lời Trưởng thôn Phú Sơn 2 kể, gia đình M thuộc hộ cận nghèo ở địa phương. Hiện bố M đã mất, chỉ còn lại mình mẹ sống trong căn nhà ở thôn Phú Sơn 2. Qua lời nhận xét của nhiều người dân sống trên địa bàn, thanh niên M hiện chưa lập gia đình, nhưng nói chuyện với mọi người không được bình thường.

Được biết ngày 22/9, Đội An ninh Công an huyện Hoà Vang đã triệu tập chủ tài khoản facebook "Minh Đầu Bạc" đến trụ sở làm việc về nội dung các clip chửi bới thô tục, xúc phạm lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 và công an.

Tại cơ quan điều tra, M. cho biết do bạn bè rủ rê nên dù không có giấy đi đường vẫn sang địa phận xã Hoà Tiến ăn nhậu. Người dân xã Hoà Tiến bức xúc trước sự việc tập trung ăn nhậu nên báo cơ quan công an. Lực lượng chức năng sau đó có mặt tại tụ điểm ăn nhậu nhắc nhở, yêu cầu những người có mặt tại hiện trường đi về nhà.

Trong khi các bạn nhậu chấp hành nghiêm túc, M. đi ra khu vực cánh đồng giữa xã Hoà Khương và Hoà Tiến quay các clip chửi bới thô tục rồi liên tục tung các clip lên tài khoản mạng xã hội facebook cá nhân.

Trung tá Nguyễn Hồng Minh, Đội trưởng Đội an ninh Công an huyện Hoà Vang cho biết, cơ quan công an đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính M. về hành vi sử dụng Facebook cá nhân mang tên "Minh Đầu Bạc" đăng tải video có nội dung xúc phạm lực lượng công an xã và lực lượng phòng chống dịch.

Đội An ninh Công an huyện Hoà Vang đang hoàn tất hồ sơ để tham mưu cho lãnh đạo Công an huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử với khung phạt từ 10.000.000 - 15.000.000 đồng.

Trước đó, trong ngày 21/9, tại khoản facebook "Minh Đầu Bạc" liên tục đăng tải nhiều clip lên trang cá nhân. Các clip có độ dài khoảng hơn 1 phút quay lại hình ảnh 1 nam thanh niên đội mũ lưỡi trai, đeo khẩu trang và liên tục chửi bới với lời lẽ thô tục.

Người này chửi bới lực lượng công an, các lực lượng tham gia chống dịch, cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng.

Các đoạn clip sau khi đăng tải đã khiến người dân, cộng đồng mạng tại Đà Nẵng bức xúc, phẫn nộ. Hàng loạt các ý kiến đề nghị lực lượng chức năng nhanh chóng xử lý người đăng tải clip theo quy định của pháp luật.

Thu Thanh

Thứ Tư, 22/09/2021 19:13

Sự Kiện