Kẻ mạo danh Tuấn khỉ gọi điện đầu thú là ai?

(Tin tức pháp luật) - Người mạo danh Tuấn khỉ gọi diện cho hiệp sĩ Hải là một thanh niên 21 tuổi ở Cà Mau.

Chiều 8/2, đại tá Ngô Tấn Quốc, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Cà Mau, xác nhận Cục Cảnh sát Hình sự vừa làm việc với người mạo danh nghi can Lê Quốc Tuấn (33 tuổi, còn gọi là Tuấn khỉ, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) gọi điện cho hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải đề nghị "dàn xếp" để ra đầu thú, lên làm việc.

Người được mời là anh S.Q.K (21 tuổi, ngụ ấp 7, xã Khánh Hòa, huyện U Minh, Cà Mau). Làm việc với cơ quan chức năng, anh K. thừa nhận, do đọc báo có biết vụ Tuấn khỉ bắn người ở sòng bạc.

K. đã mạo danh mình là Tuấn khỉ, gọi nhờ ông Hải đưa đi đầu thú để "chọc phá chơi". Người thanh niên này cũng khai báo sau khi gọi điện xong, bị vợ la nên gỡ bỏ sim điện thoại.

Ke mao danh Tuan khi goi dien dau thu la ai?
Chân dung đối tượng Lê Quốc Tuấn - tức Tuấn khỉ.

Trong quá trình làm việc với công an, K. có trình một giấy chứng nhận tâm thần.

"Cục Cảnh sát Hình sự nhờ chúng tôi hỗ trợ mời lên làm việc, xong rồi cho người này về", Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Cà Mau nói.

Liên quan vụ việc, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bình Dương đã mời hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải làm việc vào ngày 4/2.

Anh Hải cho biết nhận được cuộc điện thoại từ một người tự xưng là Lê Quốc Tuấn vào ngày 1/2.

Người tự xưng là Tuấn nói anh ta vẫn đang ở xã Trung An, huyện Củ Chi, muốn ra đầu thú với điều kiện là cho gặp vợ, con trước. Cuộc gọi được anh Hải ghi âm. Hiệp sĩ Hải sau đó báo lại vụ việc cho Công an tỉnh Bình Dương và Bộ Công an.

Một ngày sau, Công an tỉnh Bình Dương bác thông tin Tuấn khỉ muốn đầu thú. Cơ quan điều tra xác định người gọi cho hiệp sĩ Hải không phải là Tuấn khỉ.

Ngọc Vân (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 09/02/2020 07:34

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện