Kẻ mạo danh bị tố dâm ô: 4 nạn nhân...

(Tin tức pháp luật) - Công an tỉnh Cà Mau đã bắt khẩn cấp thanh niên 21 tuổi để điều tra về hành vi dâm ô.

Cơ quan CSĐT công an tỉnh Cà Mau đã bắt khẩn cấp đối tượng Phạm Chí Cường (21 tuổi, quê tỉnh Đồng Tháp) để điều tra về hành vi dâm ô và cưỡng ép giao cấu đồng giới xảy ra ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau (gọi tắt là Trung tâm).

Nạn nhân của Cường là 4 em trai sống trong Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau. Các em có độ tuổi từ 8 - 13 tuổi.

Theo điều tra, Cường bị tố cáo có xâm hại một nạn nhân là nữ. Song, khi cơ quan chức năng địa phương xác định Cường không xâm hại nạn nhân nữ này…

Trước đó, vào ngày 31/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau tiếp nhận và cấp cứu cho Cường khi thanh niên này ngất xỉu tại hành lang bệnh viện. Sau đó, Cường cho biết mình tên là Wang Yuan, 15 tuổi, người Đài Loan (Trung Quốc). Tại đây, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị viêm phế quản bội nhiễm.

Ke mao danh bi to dam o: 4 nan nhan...
Phạm Chí Cường khi còn ở Bệnh viện đa khoa Cà Mau.

Sau đó, Sở Y tế tỉnh Cà Mau có văn bản gửi Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh đề nghị xem xét, tiếp nhận Wang Yuan vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh nuôi dưỡng khi điều trị kết thúc. Song song đó, đề nghị công an tỉnh Cà Mau thẩm tra, xác minh lai lịch của bệnh nhân nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc lập hồ sơ quản lý, chăm sóc…

Những ngày đầu tháng 9, công an tỉnh Cà Mau có báo cáo về nhân thân của Wang Yuan. Theo báo cáo, bệnh nhân khai báo tên Wang Yuan, là người Đài Loan (Trung Quốc).

Từ kết quả báo cáo, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau có văn bản đề nghị Sở Ngoại vụ TP HCM cùng phối hợp với Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại TP xác minh tình trạng nhân thân của "bệnh nhân 15 tuổi" này.

Ngày 22/10, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc có văn bản phúc đáp, cho biết đã liên hệ với cơ quan chức năng sở tại, tuy nhiên, không tìm thấy thông tin Wang Yuan và người cha.

Từ đây, cơ quan chức năng xác định "bệnh nhân 15 tuổi" tự cho mình tên là Wang Yuan chính là Phạm Chí Cường.

Ngày 9/12, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau quyết định dừng trợ cấp cho Cường.

Theo đó Cường bị 1 cán bộ của Trung tâm "tố" có hành vi hiếp dâm, dâm ô nhiều trẻ em cùng sống tại Trung tâm. Trong đó, trẻ nhỏ nhất là 8 tuổi. Vụ việc xảy ra ở nhà tắm và phòng ở nam tại Trung tâm.

Được biết, Cường đã có 2 tiền án. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Thu Hà (Tổng hợp)

Thứ Ba, 15/12/2020 13:45

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện