Hồi kết vụ xe sang biển giả ở Đồng Nai

(Tin tức pháp luật) - Công an tỉnh Đồng đã xác định và mời Nguyễn Thanh Vũ là người sử dụng biển số giả đến làm việc.

Trước đó ngày 8/5/2021 trên một số trang mạng phản ánh 02 xe ô tô gồm 01 xe mang nhãn hiệu BMW loại 05 chỗ màu đỏ và 01 xe mang nhãn hiệu FORD loại 07 chỗ màu ghi vàng cùng gắn biển số giống nhau (60A-868.88) xuất hiện tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Ngay sau khi nhận được nguồn tin, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo phòng Cảnh sát giao thông phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng xác minh làm rõ.

Lúc 21h ngày 8/5/2021. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an xác định Nguyễn Thanh Vũ, ngụ xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch là người đã sử dụng biển xe giả trên.

Điều tra ban đầu xác định, vào ngày 6/5/2021, Vũ đến tiệm chuyên làm dập biển số xe đặt làm biển số giả 60A-868.88.

Hoi ket vu xe sang bien gia o Dong Nai
Nguyễn Thanh Vũ được mời đến cơ quan công an làm việc trong tối 8/5/2021

Ngày 8/5/2021, Vũ điều khiển xe ô-tô hiệu Ford biển số 60A-703.09 (do vợ là Lê Thanh Vân đứng tên xe) đến chơi tại nhà một người bạn ở thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch.

Tại đây, Vũ đã lấy biển số xe giả, dùng băng keo hai mặt gắn lên biển số xe Ford 60A-703.09. Sau khi ra về Vũ đã gỡ biển số xe giả bỏ vào lại vào trong cốp.

Đến chiều cùng ngày, khi xem thông tin báo chí đăng tải việc cơ quan công an đang làm rõ việc hai xe ô-tô có trùng biển số 60A-868.88, Nguyễn Thanh Vũ đã đưa biển số giả 60A-868.88 đi gửi ở nhà một người bạn ở huyện Long Thành, nhằm tránh bị phát hiện.

Phòng Cảnh sát giao thông, công an tỉnh Đồng Nai đã lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với ông Nguyễn Thanh Vũ về hành vi điều khiển xe ô tô gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp và bà Lê Thanh Vân về hành vi đưa phương tiện gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp tham gia giao thông; lập biên bản tạm giữ phương tiện, tạm giữ biển số xe giả.

Hoi ket vu xe sang bien gia o Dong Nai
Chiếc xe Ford được Nguyễn Thanh Vũ gắn biển số giả 60A-868.88.

Phòng Cảnh sát giao thông xác định biển số 60A-868.88 được cấp mới cho xe BMW ngày 4/11/2020, do ông Võ Đình Nhu, ngụ ấp Phước Hòa, xã Long Phước, huyện Long Thành làm chủ xe.

Hiện các đơn vị chức năng đang điều tra mở rộng, xử lý theo quy định của pháp luật.

Như thông tin trước đó, ông Võ Đình Nhu cho biết, trưa 8/5, người quen thấy chiếc Ford đậu ở khu phố Phước Hiệp, thị trấn Hiệp Phước (huyện Nhơn Trạch) có trùng biển số xe của ông nên chụp hình lại. Tài xế thấy vậy liền lái xe đi mất.

Hoi ket vu xe sang bien gia o Dong Nai
Hai chiếc xe có cùng biển số xuất hiện tại huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai.

“Chú của tôi thấy một xe có biển số giống hệt xe tôi đậu sát nhà bà nội đã chụp lại gởi cho tôi. Khi thấy người lạ chụp ảnh, tài xế xe kia liền lái đi mất. Tôi trực tiếp đi đăng ký làm thủ tục lấy biển số xe. Biển số xe trùng khớp với xe tôi chắc chắn là giả” - ông Nhu nói trên Báo Giao thông.

Thu Thảo

Chủ Nhật, 09/05/2021 18:28

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện