Hồi kết thảm án Thanh Hóa

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ đôi vợ chồng trẻ tử vong, người vợ mang thai 7 tháng, công an đã xác định trước khi cắm điện tự sát thì chồng đã đoạt mạng vợ.

Mấy ngày qua dư luận xôn xao về vụ việc đôi vợ chồng trẻ tử vong trong nhà, trong khi vợ mang thai 7 tháng xảy ra ở xã Tĩnh Hải, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa).

Nạn nhân là anh Nguyễn Công Xuân (28 tuổi) và vợ là chị Lê Thị Linh (21 tuổi), trú tại thôn Trung Sơn, xã Tĩnh Hải bị chết tại nhà riêng. 

Ngày 31/5, đại tá Nguyễn Văn Bính (Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết, cơ quan công an vừa ra quyết định đình chỉ điều tra vụ trọng án xảy ở xã Tĩnh Hải, huyện Tĩnh Gia. 

Cơ quan công an xác định vì nợ nần, mâu thuẫn gia đình, trước khi cắm dây điện tự sát, người chồng đã đoạt mạng người vợ đang mang thai tháng thứ 7.

Hoi ket tham an Thanh Hoa
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc

Theo đại tá Bính, đây là vụ án giết người có tính chất nghiêm trọng, song thủ phạm Nguyễn Công Xuân đã chết nên không khởi tố vụ án. Kết quả điều tra cho thấy do làm ăn thua lỗ, nợ nần khoản tiền lớn, Nguyễn Công Xuân và vợ phát sinh mâu thuẫn, thường xuyên cãi vã. Xuân sát hại vợ, rồi dùng dây kim loại cắm vào nguồn điện tự sát.

Như thông tin trước đó, trưa ngày 22/5, người dân địa phương phát hiện hai vợ chồng này tử vong.

Thông tin ban đầu được biết, anh Xuân bị chết trong tình trạng lưng bị cháy xém, nằm dưới đất; còn chị Linh (đang mang thai ở tháng thứ 7) chết trong tình trạng bị sùi bọt mép nằm trên giường. 

Trong phòng có mùi hóa chất khó chịu. Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường phối hợp cùng Công an huyện Tĩnh Gia và chính quyền địa phương tiến hành điều tra vụ việc. 

Tại hiện trường vụ án cặp vợ chồng trẻ chết bất thường, qua khám nghiệm ban đầu cơ quan chức năng có phát hiện thấy mùi xăng trong nhà xong vẫn chưa thể xác định được là do tự thiêu hay bị hãm hại, Chủ tịch xã Tĩnh Hải cho biết.

Được biết vợ chồng anh Xuân mới cưới nhau được hơn 1 năm và làm nghề cầm đồ ở địa phương. 

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Thứ Tư, 01/06/2016 14:02

Sự Kiện