Hồi kết côn đồ đại náo tịnh thất Bồng Lai

(Tin tức pháp luật) - Bố mẹ cô gái 22 tuổi đến tịnh thất Bồng Lai xin lỗi các tu sĩ và đồng ý cho con gái ở lại đây sinh sống.

Ngày 5/11/2019, tu sĩ Lê Thanh Nhất Nguyên - sống tại tịnh thất Bồng Lai (xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, Long An) cho biết, bố mẹ của Võ Thị Diễm My (22 tuổi) đã đến tịnh thất xin lỗi và hứa không tái diễn chuyện quấy phá như trước đó đã từng diễn ra.

Đồng thời, bố mẹ của Diễm My cũng đồng ý cho con gái ở lại tịnh thất sinh sống và tu hành theo ý nguyện của cô gái này.

"Ông, bà mong muốn thường xuyên tới nơi này thăm con, viếng tịnh thất và lấy làm tiếc sự cố không hay xảy ra vừa qua" - một người sống trong tịnh thất cho biết.

Hoi ket con do dai nao tinh that Bong Lai
Cô gái Diễm My được ở lại tịnh thất Bồng Lai.

Trong khi đó, cơ quan chức năng huyện Đức Hòa cho biết, đơn vị vẫn đang tiếp tục lấy lời khai những người liên quan đến vụ ẩu đả tại tịnh thất Bồng Lai, làm rõ số tiền hơn 300 triệu đồng bị mất theo khai báo của các tu sĩ sống ở đây.

Trước đó, vào tối ngày 30/10/2019, Diễm My đã trở về tịnh thất Bồng Lai lên tiếng về những thông tin mà dư luận đặt nghi vấn sau khi xảy ra sự việc bố mẹ của mình cùng một nhóm người đến đây gây náo loạn.

Theo Diễm My, thời gian ở nhà tại quận Bình Tân (TP.HCM), nhiều lần cô gái xin ba mẹ cho đi tu nhưng không được sự đồng ý. Diễm My không bỏ trốn, bởi trước khi đi có viết lá thư để lại gia đình với nội dung đã đủ tuổi có quyền tự quyết cuộc đời của mình, ba mẹ đừng đi tìm.

Bên cạnh đó, Diễm My nói không theo trai hay làm gái như lời đồn trên mạng. Thời gian tịnh thất bị người nhà xông vào đập phá, Diễm My ở chơi nhà một người bạn tại Vũng Tàu và vài ngày sau mới hay tin và quay về.

“Con sợ bị ba mẹ nhốt trong phòng và cắt đứt mọi liên lạc bên ngoài để ép từ bỏ chuyện đi tu. Sống trong hoàn cảnh đó, con thấy khổ sở hơn việc bị la mắng, đánh đập. Con có quay clip cảnh ra tiệm cắt tóc cạo đầu gửi về gia đình là đi tu thật chứ không theo trai”, Diễm My nói.

Ngọc Vân

Thứ Ba, 05/11/2019 15:42

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện