Học sinh cầm dao đến trường đuổi bạn: 'Đánh bên ngoài rồi'

(Tin tức pháp luật) - Không chỉ đánh nhau bên ngoài trường, ngày 26/11, T vẫn tiếp tục cầm dao đến trường để đe dọa nhóm học sinh khác.

Liên quan đến thông tin học sinh cầm dao đến trường truy đuổi bạn, sáng ngày 1/12, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Trường THPT Mỹ Đức C (xã Đốc Tín, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) xác nhận và cho biết vụ việc vẫn đang được lực lượng chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Ông Trần Xuân Thuấn, Hiệu trưởng Trường THPT Mỹ Đức C cho hay, nhóm học sinh học lớp 10 và 11 của trường có mâu thuẫn với nhau từ bên ngoài và trước ngày 26/11, nhóm này cũng đã từng đánh nhau bên ngoài trường.

“Ngày 25/11, sau khi tan học, các em đã ra một địa điểm cách trường 2km và đánh nhau”, ông Thuấn kể.

Hoc sinh cam dao den truong duoi ban: 'Danh ben ngoai roi'
Trường THPT Mỹ Đức C - nơi xảy ra sự việc.

Biết được thông tin, nhà trường đã mời học sinh và phụ huynh đến làm việc, phân tích đúng sai và yêu cầu học sinh không gây gổ, đánh nhau nữa.

Tuy nhiên, đến ngày hôm sau (26/11), em Bùi Chiến T. (ở xã Đại Hưng, huyện Mỹ Đức, học lớp 11) đã vác dao đến trường để đe dọa nhóm học sinh khác.

Trong quá trình xô xát, em T. đã bị thương ở mặt.

Theo thông tin trên báo chí, 2 em cầm hung khí là T và bạn của T. (không học Trường THPT Mỹ Đức C) cầm xích sắt, đuổi đánh các bạn từ lớp học xuống đến sân trường.

Bảo vệ đã bắt được học sinh cầm dao và xích sắt ngay sau đó, đồng thời báo với phụ huynh đến làm việc.

Ông Thuấn cho hay, quan điểm của nhà trường là sẽ xử lý nghiêm, học sinh nào sai đâu xử lý đấy và trên tinh thần tìm cách hòa giải giữa các học sinh.

“Khi cơ quan công an có kết luận, chúng tôi sẽ căn cứ vào đó để xử lý, trên tinh thần vẫn phải giáo dục là chính. Chúng tôi sẽ chỉ ra lỗi sai cho các em nhận thấy để làm sao sau này các em đoàn kết và tập trung vào việc học tập”, ông Thuấn nói.

Tuy nhiên, ông Thuấn cũng cho hay, nếu các bên không thống nhất và tiếp tục cố tình tái diễn, trường sẽ đề nghị công an đưa sự việc ra giải quyết bằng luật pháp.

Được biết, các học sinh của trường tham gia vụ đánh nhau đều là học sinh cá biệt, có học lực yếu.

Mai Thùy

Thứ Ba, 01/12/2020 07:54

Sự Kiện