Hiếu 'Chùa Vua' cho vay với lãi suất 121,6%/năm bị bắt

(Tin tức pháp luật) - Hiếu 'Chùa Vua' -người cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi với lãi suất 121,6%/năm bị bắt.

Ngày 30/11, Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội bắt giữ 7 người để điều tra về một ổ nhóm cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự do Nguyễn Trung Hiếu (tức Hiếu "Chùa Vua", 26 tuổi, ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) cầm đầu.

6 đàn em khác của Hiếu bị bắt giữ gồm: Nguyễn Mạnh Quân (23 tuổi), Tạ Đình Đăng (23 tuổi), Cao Duy Hiếu (23 tuổi), Nguyễn Hoàng Hải (24 tuổi), Đỗ Minh Hiếu (23 tuổi) và Trường Đình Đức (23 tuổi, cùng ở Hà Nội).

Theo cơ quan công an, từ tháng 1 năm 2019, Hiếu bắt đầu hoạt động cho vay, hỗ trợ tài chính dưới hình thức "bốc bát họ" với lãi suất 121,6%/năm. Khách hàng vay dao động từ 5 triệu đến 500 triệu đồng. Để mở rộng kinh doanh, Hiếu thuê các đối tượng là "đàn em" làm nhân viên cửa hàng.

Hieu 'Chua Vua' cho vay voi lai suat 121,6%/nam bi bat
Nhóm Hiếu "chùa vua" tại cơ quan công an -

Hàng ngày, các nhân viên đi tìm khách vay, xác minh nhà cửa, nhân thân, công việc và khả năng tài chính của khách để làm thủ tục cho vay.

Khách vay thanh toán tiền lãi chủ yếu dưới hình thức chuyển khoản. Nếu người vay chậm trả hoặc không có khả năng trả, các "đàn em" của Hiếu sẽ thay nhau đến nhà để đòi tiền. Tổng số khách vay vào thời điểm bắt giữ ổ nhóm này lên đến 200 người.

Vụ việc đang được Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hà Nội tiếp tục điều tra, xử lý.

Hoàng Anh (Tổng hợp)

Thứ Ba, 01/12/2020 07:47

Sự Kiện