Hất công an lên nắp capô rồi chạy 30km

(Tin tức pháp luật) - Bất ngờ với tình huống xảy ra, viên trung úy chỉ kịp nhảy lên nắp capo và túm vào cần gạt nước.

Ngày 27/1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Ninh Bình, (tỉnh Ninh Bình) đã khởi tố, tạm giam Trần Đức Vương (36 tuổi, ngụ tại Lạc Sơn, Hòa Bình) về hành vi Chống đối người thi hành công vụ.

Thông tin từ công an TP. Ninh Bình cho biết, khoảng 16h40 ngày 24/1, Trần Đức Vương điều khiển xe ô tô 7 chỗ ngồi, nhãn hiệu  Zace, BKS 29U-9215 đỗ trên lòng đường khu vực phố 7, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình. Đây là khu vực đã có biển cấm đậu, đỗ các loại xe.

Hat cong an len nap capo roi chay 30km
Công an TP Ninh Bình lấy lời khai của Vương tại hiện trường.

Khi Tổ công tác của Công an phường Đông Thành gồm Thượng úy Đinh Tiến Dũng và Trung úy Hoàng Cao Linh đến kiểm tra giấy tờ xe và thông báo lỗi vi phạm thì Trần Đức Vương tỏ rõ thái độ không chấp hành, không xuất trình giấy tờ xe.

Thượng úy Đinh Tiến Dũng và Trung úy Hoàng Cao Linh kiên quyết yêu cầu thì Vương mới chịu xuất trình giấy tờ, nhưng khi đồng chí Linh đứng bên đầu xe lập biên bản vi phạm thì Vương ngang nhiên giật lại, hung hăng nổ máy phóng đi. Bất ngờ với tình huống xảy ra, Trung úy Hoàng Cao Linh chỉ kịp nhảy lên nắp capo và túm vào cần gạt nước.

Hat cong an len nap capo roi chay 30km
Đối tượng Trần Đức Vương và chiếc xe gây án.

Dù cho lực lượng Công an dùng xe ô tô đuổi theo, yêu cầu dừng lại nhưng đối tượng Vương không chấp hành mà vẫn nhấn ga phóng đi với tốc độ cao, gây nguy hiểm cho cả Trung úy Hoàng Cao Linh và những người đi đường.

Chạy được khoảng 30km từ TP. Ninh Bình đến thị trấn Nho Quan, huyện Nho Quan, tổ tuần tra giao thông của Công an huyện này mới dừng được xe của Vương.

Rất may, Trung úy Hoàng Cao Linh chỉ bị thương tích nhẹ.

Minh Mẫn (Tổng hợp)

Thứ Năm, 28/01/2016 13:55

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện