Hai vợ chồng ngư dân tử vong: Một chân đi ủng

(Tin tức pháp luật) - Thi thể vợ chồng ngư dân được phát hiện gần một chiếc tàu cá vẫn nổ máy chạy trên vịnh Bái Tử Long.

Vợ chồng ngư dân tử vong bất thường là  anh Lê Công T. (45 tuổi) và vợ là chị Vũ Thị Th. (40 tuổi), cùng trú ở xã Phong Cốc, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Chiều ngày 23/2, trao đổi với PV, một lãnh đạo xã Phong Cốc cho biết: "Sau khi phát hiện thi thể vợ chồng anh T tử vong, gia đình đã đưa thi thể nạn nhân về địa phương mai táng. Hiện nguyên nhân dẫn đến cái chết của vợ chồng anh T đang được công an điều tra làm rõ".

Cùng ngày, Chủ tịch Hội phụ nữ xã Phong Cốc chia sẻ: "Về cái chết của vợ chồng anh T hiện chưa ai dám khẳng định nạn nhân bị sát hại hay chỉ là vụ tai nạn thông thường. Sau khi khám nghiệm tử thi, hiện công an đang làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự việc này.

Bình thường vợ chồng anh T sống rất tình cảm và ít xảy ra mâu thuẫn. Họ mới đi làm lại 1 ngày thì xảy ra chuyện, do mới đi làm nên tài sản của họ cũng không có nhiều. Tuy nhiên khi vớt thi thể nạn nhân lên, nhiều người chứng kiến cho biết anh T chỉ đi một chiếc ủng, còn 1 chiếc không thấy đâu.

Những người có kinh nghiệm đi biển nhận định có thể do vợ anh T rơi xuống biển, vội xuống cứu vợ nên nạn nhân không kịp bỏ ủng ra khiến độ nhanh nhạy của nạn nhân giảm đi, cuối cùng cả hai cùng tử vong".

Theo đại diện Hội phụ nữ xã nhận định, biển khu vực nơi vợ chồng anh T đánh bắt cá là vùng khá an toàn, chưa từng xảy ra tình trạng mất an ninh.

Hai vo chong ngu dan tu vong: Mot chan di ung
Vùng biển vịnh Bái Tử Long nơi xảy ra vụ việc

Trước đó vào sáng 22/2, tại khu vực vịnh Bái Tử Long, thuộc địa phận phường Cẩm Bình, TP Cẩm Phả, người dân đã bất ngờ phát hiện 1 chiếc tàu cá biển kiểm soát QN-3386TS đang chạy vòng vòng trên biển nhưng không có bóng dáng người nào trên tàu nên đã báo cơ quan chức năng.

Chiếc tàu nhanh chóng được xác định là của anh T. Sau nhiều giờ cơ quan chức năng tìm kiếm, lực lượng chức năng đã phát hiện được thi thể chị Th trôi dạt cách con tàu không xa. Khoảng 1 tiếng sau đó, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể anh T.

Theo một số người dân, anh T. và chị Th. ra khu vực này khai thác hải sản từ chiều 21/2.

Bình An

Thứ Ba, 23/02/2021 18:51

Sự Kiện