Hài nhi tử vong: Mẹ đem ra bãi rác, không định đốt

(Tin tức pháp luật) - Theo lời người mẹ, bà đem xác con ra bãi rác, sau đó đốt rác nên cháy xém sang thi thể đứa bé chứ không có ý định đốt xác phi tang.

Trước đó, ngày 22/10, thi thể một trẻ sơ sinh cháy xém được phát hiện tại bãi rác ấp Phú Quới (Tân Hội, Mỏ Cày Nam, Bến Tre).

Trong quá trình điều tra, lực lượng công an xác định được mẹ của hài nhi là bà P.T. N. H. (44 tuổi, ngụ TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre).

Hai nhi tu vong: Me dem ra bai rac, khong dinh dot
Thi thể trẻ sơ sinh cháy xém được phát hiện tại bãi rác

Bà H. lập gia đình, sinh được 2 đứa con thì gia đình tan vỡ. Sau đó bà Huệ đi bước nữa với ông N. V. C (ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Long An) và có thêm 3 đứa con.

Chia sẻ trên báo này về thi thể cháy xém của bé sơ sinh, bà H. cho biết: Ngày 21/10 tôi vào nhà vệ sinh rồi sinh non rớt đứa bé xuống nền gạch, cháu tử vong nên tôi quấn chiếu lại đem ra bãi rác để chờ chồng về chôn cất. Khi đó tôi đốt rác nên cháy xém sang thi thể đứa bé chứ không có ý định đốt xác phi tang”.

Theo bà H, gia cảnh bà rất khó khăn, lại ít học nên không biết dùng các biện pháp trách thai. Khi phát hiện mang đứa con thứ 6 đã có ý định phá bỏ vì quá nghèo, không có khả năng nuôi dưỡng.

Theo ông N. V. C, chồng bà H: “Nhà nghèo nên suốt ngày tôi chỉ đi làm thuê, làm mướn nuôi cả gia đình, khi nghe vợ nói đã phá bỏ thai rồi tôi cũng không để ý. Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể cháu, gia đình đã chôn cất đàng hoàng”.

Lãnh đạo chính quyền địa phương thông tin, bà H. về ấp Phú Quới sinh sống được 2 năm nay, gia đình thuộc diện khó khăn. Hiện tại 2 đứa con với chồng trước mới 9 tuổi, được bà H. gửi về quê ngoại ở TP Bến Tre. Vợ chồng bà H. hiện đang chăm sóc 3 đứa con nheo nhóc, đứa nhỏ nhất chỉ mới 11 tháng tuổi.

Cũng liên quan đến vụ việc này, trong quá trình khám nghiệm tử thi, cơ quan pháp y cho biết não của trẻ sơ sinh bị chấn thương, phổi chưa nở (bé chưa thở được sau khi ra khỏi tử cung của mẹ).

Minh Thái (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 25/10/2015 07:47

Sự Kiện