Hai mẹ con bị đổ phân lên người: 'Vay tiền để...trồng tiêu'

(Tin tức pháp luật) - Ông Dương cho biết, trước đấy, bà G có vay của bà C tiền để trồng tiêu nhưng do thiên tai, mất mùa nên chưa có khả năng chi trả.

Vụ việc bé 2 tuổi  ở Phú Yên bị người lớn đổ phân lên người để đòi nợ đang khiến dư luận xôn xao.

Sáng ngày 22/4, trao đổi với PV, ông Đặng Nguyên Dương, Trưởng phòng LĐ-TB-XH cho biết, hiện tại sức khỏe của bé trai 2 tuổi ở xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên đã bình thường.

"Sau khi bị bà N.T.C (56 tuổi, trú xã Sơn Thành Tây) đổ phân lên người, mẹ cháu là bà C.T.G (40 tuổi) đã tắm rửa sạch sẽ luôn cho cháu. Thời điểm bị đổ phân lên người cháu đã khóc rất nhiều do cháu sợ hãi.

Hiện tại chưa biết số tiền bà G nợ của bà C là bao nhiêu, chỉ biết là trước đó bà G có vay tiền của bà C để trồng tiêu. Do thiên tai, mất mùa nên bà G chưa có khả năng trả nợ cho bà C", ông Dương cho biết.

Nói về hành vi đổ phân lên người 2 mẹ con bà G, luật sư Đỗ Hải Bình, đoàn luật sư TP.HCM cho biết, đây là hành vi rất tàn nhẫn, làm nhục danh dự, nhân phẩm của người khác.

Hai me con bi do phan len nguoi: 'Vay tien de...trong tieu'
Người phụ nữ cầm xô chất xú uế tạt vào 2 mẹ con một phụ nữ khác

"Việc nợ nần là quan hệ dân sự, nếu bên vay nợ không trả tiền thì bên chủ nợ có thể khởi kiện ra tòa. Còn hành vi chửi rủa, tạt phân của bà C trong vụ việc này là đã hoàn thành, cấu thành tội làm nhục danh dự, nhân phẩm của người khác theo Bộ luật hình sự.

Việc này cần phải xem xét khởi tố hình sự. Trong vụ án này có 2 bị hại là mẹ con bà G, điều đáng nói một trong 2 bị hại lại là trẻ em nên có thêm tình tiết tăng nặng", luật sư Bình nói.

Cũng theo luật sư Bình, trường hợp đối tượng là chủ nợ, nhiều lần đòi tiền nhưng mẹ của cháu bé không trả, pháp luật cũng không cho phép đối tượng này sử dụng vũ lực một cách tùy tiện, theo kiểu “tự xử” như vậy.

Trước đó, nhiều người chia sẻ đoạn clip dài 3 phút ghi lại hình ảnh một người phụ nữ xách một chiếc xô từ trong nhà người khác đi ra. Bà này trả lời người quay clip là trong xô có "phân và đủ các thứ".

Đoạn clip cho thấy trong sân nhà, một phụ nữ bế đứa bé khoảng 2 tuổi đang khóc mếu máo, người đầy vết bẩn.

Hai me con bi do phan len nguoi: 'Vay tien de...trong tieu'
Người mẹ và đứa trẻ 2 tuổi khóc mếu máo, trên người đầy chất bẩn

Vụ việc trên xảy ra vào tối 19/4 tại xã Sơn Thành Tây. Được biết, trước đó, năm 2014, bà G.vay tiền của bà C. để làm ăn.

Đến cuối năm 2019, bà G. còn nợ của bà C. 285 triệu đồng. Bà C. nhiều lần đến nhà bà G. đòi nhưng do làm ăn thua lỗ, bà G. không có tiền để trả. Do đó, bà C. thường xuyên đe dọa bà G. cùng gia đình con nợ.

Ngày 18/4/2020, bà C. đến nhà bà G. để lấy tài sản, bị bà G. ngăn cản nên xảy ra giằng co, xô xát. Sau đó bà C. gọi con trai sinh năm 2001 đến nhà bà G., hai mẹ con đã lấy xe máy, tủ lạnh, máy giặt và một số tài sản khác.

Hội đồng định giá tài sản thường xuyên trong tố tụng hình sự huyện Tây Hòa kết luận tổng giá trị tài sản mà bà C. lấy ở gia đình bà G. là hơn 24,5 triệu đồng.

Vụ án đã được khởi tố cách đây 5 tháng, nhưng chưa khởi tố bị can vì "còn một số vấn đề liên quan cần được làm rõ", một lãnh đạo cơ quan nội chính ở huyện Tây Hòa cho biết.

Thanh Giang

Thứ Năm, 22/04/2021 13:56

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện