Hai kẻ trộm xe cướp luôn xe của người truy đuổi

(Tin tức pháp luật) - Thấy hai kẻ trộm xe của người thân, anh P truy đuổi bị các đối tượng quay lại dùng gạch tấn công nên anh P vứt xe bỏ chạy.

Hai đối tượng bị công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) khởi tố để điều tra về các hành vi "Cướp tài sản" và "Trộm cắp tài sản" là  Chu Văn Anh (SN 1978, trú tại xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất) và Nguyễn Phú Tuyển (SN 1993, trú tại xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội).

Khoảng 15 giờ ngày 13/12/2019, Anh rủ Tuyển đi trộm cắp tài sản nên chuẩn bị vam phá khóa và mượn chiếc xe máy Honda Wave của người quen làm phương tiện di chuyển.

Khi đến địa phận thôn Sen (xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất), Anh và Tuyển phát hiện một chiếc xe máy dựng ở lề đường không có ai trông giữ nên dùng vam phá khóa lấy xe đi. Các đối tượng mang xe đến địa bàn xã Phượng Cách, huyện Quốc Oai bán, rồi tiếp tục đi trộm cắp tài sản.

Về phần bị hại, ngay khi phát hiện bị mất tài sản đã đã trình báo cơ quan công an, đồng thời xem lại hình ảnh camera an ninh của các hộ dân sinh sống gần đó.

 Sau đó, một người thân của chủ chiếc xe là anh P., trong khi đi đường nhận ra các đối tượng nên đã hô hoán, truy đuổi. Khi đang truy đuổi thì anh P. đã bị các đối tượng quay lại dùng gạch, gậy gỗ tấn công.

Hai ke trom xe cuop luon xe cua nguoi truy duoi
2 đối tượng tại cơ quan công an

Anh P. sợ hãi, vứt lại chiếc xe Honda Airblade, bỏ chạy. Thấy vậy, 2 đối tượng lấy chiếc xe của anh P. giấu ở chân núi Phượng Cách rồi tìm người tiêu thụ. Tổng cộng, 2 chiếc xe tang vật được bán với giá 5,5 triệu đồng.

Hiện hai đối tượng đã được công an huyện Thạch Thất bắt giữ. Qua điều tra, ổ nhóm này đã thực hiện được 8 vụ trộm cắp ở địa bàn huyện Thạch Thất.  Sau mỗi phi vụ, các đối tượng bỏ ra tỉnh ngoài để che giấu thân phận.

Thời gian qua xảy ra không ít vụ việc trộm tấn công người truy đuổi hay phát hiện. Còn nhớ hồi tháng 10/2019, tại Bình Thuận cũng xảy ra sự việc kẻ trộm chém thượng úy công an khi bị truy đuổi. Đối tượng đó là Nguyễn Thanh Tuấn (22 tuổi), ngụ xã Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình, Bình Thuận.

Khoảng 21 giờ ngày 16/10, Tuấn vào nhà chị Đặng Bá Huyền Uyển trên đường Nguyễn Trường Tộ, phường Đức Nghĩa định thò tay vào cửa sổ trộm điện thoại thì bị chị Uyển phát hiện chạy ra ngoài sân nắm cổ áo. Lập tức Tuấn rút dao mang sẵn đâm chị Uyển nhưng rất may không trúng.

Nghe tiếng tri hô, Thượng úy Đàm Quang Huy (công tác tại Phòng Cảnh sát QLHC và TTXH Công an Bình Thuận) đang đứng mua bánh mì gần đó truy đuổi lao vào khống chế và bị đối tượng dùng dao chém một nhát vào chân.

Anh Thư (Tổng hợp)

Thứ Hai, 23/03/2020 07:36

Sự Kiện