Hai cán bộ CDC trộm methadone bán cho người nghiện khai gì?

(Tin tức pháp luật) - Các đối tượng khai nhận số methadone được lấy từ kho chứa methadone của CDC tỉnh Cao Bằng mang đi bán cho các đối tượng nghiện ma túy.

Hai cán bộ đó là Nguyễn Thị Thục Anh (45 tuổi), Hoàng Thị Chao (42 tuổi, cùng là cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng).

Theo đó, vào lúc 19h ngày 21/6, tại tổ 2, phường Đề Thám, TP Cao Bằng, lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh phát hiện, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thị Thục Anh và đối tượng Lý Văn Luân (44 tuổi, là chồng của Thục Anh), cùng trú tại tổ 10, phường Sông Hiến, TP Cao Bằng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Tang vật thu giữ 1 chai nhựa có chứa 500ml Methadone.

Hai can bo CDC trom methadone ban cho nguoi nghien khai gi?
Đối tượng Nguyễn Thị Thục Anh. Ảnh: CAND

Tiến hành khám xét khẩn cấp nhà của Nguyễn Thục Anh, tổ công tác thu giữ thêm 400ml Methadone.

Từ lời khai của các nghi phạm, cơ quan chức năng mở rộng điều tra, bắt giữ thêm Hoàng Thị Chao và thu giữ 1 lít methadone.

Tại trụ sở công an, 2 cán bộ CDC tỉnh Cao Bằng cho biết đã lấy trộm methadone của CDC Cao Bằng rồi bán cho các người nghiện bên ngoài.

Theo thông tin trên nhiều tờ báo, Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cho biết: "Luân được xác định là đồng phạm giúp sức. Chúng tôi đang cho giám định tang vật để củng cố hồ sơ trước khi khởi tố".

Methadone là một chất dạng thuốc phiện có tác dụng dược lý tương tự như các loại thuốc gây nghiện, nhưng không gây nhiễm độc hệ thần kinh trung ương và tổn thương não ở liều điều trị.

Cơ chế hoạt động của methadone khá đặc biệt, là lấp đầy các thụ cảm thể khiến cho heroin không còn cơ hội gắn vào tế bào não để gây ra cảm giác phê sướng như trước, giúp người nghiện giảm hoặc mất cảm giác thèm nhớ heroin.

Do đó, methadone được dùng để điều trị thay thế cho những người nghiện thuốc phiện hoặc ma túy bất hợp pháp.

Mai Thùy

Thứ Sáu, 25/06/2021 07:55

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện